Hà Nội: Đa số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang

Đình Quân- Ảnh: TTXVN-Thứ sáu, ngày 13/11/2020 13:17 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Sở y tế Hà Nội cho biết, kiểm tra bước đầu đều nhận thấy các khu tập thể thao công cộng hầu như người dân không đeo khẩu trang và không ai nhắc nhở.

Chiều 11/11, tại cuộc họp về phòng, chống COVID-19, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý, yêu cầu lực lượng chức năng kiểm soát chặt việc bắt buộc đeo khẩu trang tại địa điểm công cộng, đặc biệt là năm địa điểm bao gồm: Bệnh viện, bến bãi đỗ xe, khu vực công cộng, chợ, siêu thị và trung tâm thương mại. Tuy nhiên, ghi nhận trong buổi sáng 13/11, không nhiều người dân thực hiện quy định này.

Hà Nội: Đa số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang - Ảnh 1.
Hà Nội: Đa số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang - Ảnh 2.
Hà Nội: Đa số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang - Ảnh 3.
Hà Nội: Đa số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang - Ảnh 4.

Chợ Đồng Xuân có lưu lượng buôn bán lớn, tổ bảo vệ và quản lý chợ thường xuyên túc trực 24/24h để đi nhắc nhở người dân đeo khẩu trang. Tuy nhiên, ý thức người dân không cao, nhiều người đeo chỉ để đối phó. Bắt đầu từ tuần tới, đơn vị này cũng sẽ nghiêm cấm các trường hợp không đeo khẩu trang đi vào chợ.

Hà Nội: Đa số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang - Ảnh 5.
Hà Nội: Đa số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang - Ảnh 6.
Hà Nội: Đa số người dân vẫn chủ quan, không đeo khẩu trang - Ảnh 7.

Đại diện Sở Y tế Hà Nội cho biết, Ban quản lý các chợ, chung cư, bến xe... phải có trách nhiệm kiểm tra, xử lý nghiêm việc bắt buộc đeo khẩu trang. Thời gian qua, việc đeo khẩu trang đã có chuyển biến tích cực nhưng chưa đáp ứng yêu cầu của thành phố. Trong bối cảnh mùa Đông đến, nếu chủ quan, lơ là rất dễ dẫn đến lây lan dịch bệnh ra cộng đồng, phá hỏng kết quả phòng, chống dịch của thành phố.

TP Hà Nội giao các cơ quan chức năng tiếp tục tuyên truyền việc bắt buộc đeo khẩu trang nơi công cộng; quản lý chặt chẽ các khu cách ly, các trường hợp nhập cảnh trái phép. Trong thời gian qua, các đoàn công tác của thành phố do Sở Y tế tổ chức cũng đã và tiếp tục đi kiểm tra chuyên đề đeo khẩu trang.

5 nơi bắt buộc phải đeo khẩu trang ở Hà Nội 5 nơi bắt buộc phải đeo khẩu trang ở Hà Nội Quận Hoàn Kiếm xử phạt hơn 500 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng Quận Hoàn Kiếm xử phạt hơn 500 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng Từ 5/11, Hà Nội lập đoàn kiểm tra việc đeo khẩu trang tại các quận huyện Từ 5/11, Hà Nội lập đoàn kiểm tra việc đeo khẩu trang tại các quận huyện

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước