Hà Nội: Đập nước đông nghẹt người như ở bãi biển

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 22/06/2016 19:55 GMT+7

VTV.vn - Những lời cảnh báo dường như không phát huy tác dụng khi có những điểm bơi lội tự phát có tới gần 1.000 người đến tắm trong các ngày nắng nóng cao điểm.

Tại khu vực đập nước Quán Trăn, xã Tân Xã, huyện Thạch Thất, Hà Nội, vào khoảng 5h chiều hàng ngày, khoảng 700 - 800 người lại đổ về đây bơi lội. Do được hình thành tự phát nên đập nước này không hề có lực lượng cứu hộ chuyên nghiệp.

Ngoài nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, lực lượng công an xã phải vất vả kiêm thêm việc nhắc nhở những trường hợp bơi lội thiếu an toàn. Tuy nhiên, với lực lượng quá mỏng, 6 công an viên không thể bao quát hết số lượng người bơi lội quá lớn.

Theo ghi nhận của phóng viên, không hiếm trường hợp bơi quá xa bờ trong khi không có phao bơi hoặc sử dụng can nhựa làm phao bơi. Những tấm biển cảnh báo nguy cơ đuối nước ở đây dường như không phát huy tác dụng.

Đại diện UBND xã Tân Xã cho biết, sự khó khăn trong công tác quản lý ở đây là có tới 3 đơn vị có liên quan đến điểm bơi lội được hình thành tự phát này. Xã chỉ quản lý về địa giới hành chính. Trong khi đó, chịu trách nhiệm điều tiết hồ để phục vụ tưới tiêu là Công ty thủy nông Sông Tích. Hồ và cơ sở hạ tầng xung quanh lại thuộc về Ban quản lý khu công nghệ cao Hòa Lạc.

Xung quanh vấn đề quản lý các điểm bơi lội tự phát và cảnh báo nguy cơ đuối nước, nhất là với trẻ em, trong chương trình Cuộc sống thường ngày trên đây, phóng viên VTV có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Trọng An - chuyên gia bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước