Hà Nội điều chỉnh lộ trình 19 tuyến bus trong thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng

Minh Đức-Thứ sáu, ngày 22/01/2021 14:48 GMT+7

VTV.vn - Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có phương án điều chỉnh tạm thời lộ trình 19 tuyến xe bus.

Để bảo đảm hoạt động xe bus được thông suốt, phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách kịp thời phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách kịp thời trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội vừa có phương án điều chỉnh tạm thời lộ trình một số tuyến xe bus.

Cụ thể, các tuyến bus điều chỉnh lộ trình tạm thời là tuyến 01; 03A; 11; 22A; 22B; 32; 35A; 39; 45; 49; CNG 03; 21B; 50; 18; 87; 60A; 60B; 103A; 103B. Thời gian điều chỉnh từ ngày 25/1 đến 2/2.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội yêu cầu Phòng Kế hoạch vận hành của trung tâm bố trí lực lượng điều hành trên tuyến, phối hợp với các đơn vị vận hành các tuyến bus theo phương án điều chỉnh cũng như theo phân luồng tổ chức giao thông của Công an thành phố Hà Nội, bảo đảm các tuyến bus hoạt động an toàn.

Phòng Kế hoạch vận hành xác nhận khối lượng thực hiện điều chỉnh lộ trình để làm căn cứ phục vụ công tác nghiệm thu; phối hợp với cơ quan chức năng của thành phố, Sở GTVT Hà Nội tổ chức thực hiện phương án điều chỉnh lộ trình các tuyến bus trong thời gian diễn ra Đại hội.

Đối với đơn vị vận hành, Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội yêu cầu phối hợp điều hành theo phương án điều chỉnh lộ trình các tuyến bus. Trong quá trình triển khai, trường hợp có điều chỉnh phương án phân luồng, tổ chức giao thông của lực lượng chức năng, đơn vị thông tin kịp thời cho lực lượng kiểm tra giám sát của trung tâm để phối hợp thực hiện.

Trung tâm Quản lý giao thông công cộng thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị vận hành tuyến bus thông báo tới các công nhân lái xe nội dung: Khi có tín hiệu của xe được quyền ưu tiên đi làm nhiệm vụ (xe chở quân, xe đặc chủng của lực lượng công an, quân đội, đoàn xe có cảnh sát giao thông dẫn đường...) phải nhanh chóng giảm tốc độ, tránh hoặc dừng lại sát lề đường bên phải để nhường đường.

[INFOGRAPHIC] Từ 22/1, Hà Nội cấm đường và hướng đi mới trong thời gian Đại hội XIII [INFOGRAPHIC] Từ 22/1, Hà Nội cấm đường và hướng đi mới trong thời gian Đại hội XIII

VTV.vn - Người tham gia giao thông cần chú ý về việc phân luồng trên địa bàn Hà Nội và các tuyến đường về trung tâm Hà Nội trong thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước