Hà Nội đình chỉ 30 nhà thuốc không đảm bảo an toàn phòng dịch

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 30/07/2021 06:21 GMT+7

VTV.vn - 30 nhà thuốc tại Hà Nội đã bị thu hồi giấy phép hoặc đình chỉ hoạt động do không tuân thủ nghiêm quy định phòng dịch, không đảm bảo các quy chuẩn hoạt động khác.

Đây là thông tin tại buổi kiểm tra đột xuất của Sở Y tế Hà Nội ngày 29/7. Theo đó, một số vi phạm của nhà thuốc như không có vách ngăn giữa người bán hàng và người mua hàng hoặc có nhưng chỉ để đối phó. Có nhà thuốc không chuẩn bị sẵn tờ khai thông tin cho người mua có biểu hiện ho, sốt, khó thở.

Sở Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất trong tổng số gần 5.700 nhà thuốc đang hoạt động. Trước đó vào giữa tháng 7, một ổ dịch được phát hiện tại nhà thuốc 95 Láng Hạ và hiện ổ dịch này đã có tới 60 ca bệnh liên quan.

Cũng trong ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân 24/24, trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội. Trong 76 điểm bán lẻ thuốc, có 37 điểm trong bệnh viện; 14 điểm thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân. Các đơn vị này cần tăng cường nguồn cung, dự trữ đầy đủ thuốc, đồng thời thực hiện đúng các quy định về quản lý giá.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị, các bệnh viện trực thuộc ngành Y tế Thủ đô, Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội, Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây tăng cường nguồn cung, dự trữ đầy đủ thuốc. Đồng thời, các nhà thuốc, quầy thuốc bố trí cán bộ trực bán thuốc 24/24 giờ để phục vụ người dân trong những ngày thực hiện giãn cách xã hội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước