Hà Nội giải tỏa lấn chiếm hành lang ATGT trên tuyến QL 3

Hồng Phong, Thanh Hoàng (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 13/12/2015 10:30 GMT+7

TP Hà Nội sẽ xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm hành lang ATGT đường bộ. (Ảnh: Dân trí)

VTV.vn - Nhằm phòng tránh ùn tắc và TNGT ở khu vực cửa ngõ thành phố, TP Hà Nội đã triển khai cao điểm ra quân, xử lý các vi phạm lấn chiếm hành lang an toàn giao thông.

Vào thời điểm cuối năm cũ và đầu năm mới, lưu lượng xe ra, vào Hà Nội thường gia tăng đột biến. Đến hết tháng 11/2015, trên địa bàn huyện Đông Anh đã xảy ra hơn 60 vụ tai nạn giao thông, làm khoảng 30 người thiệt mạng.

Trong đó, hơn một nửa số vụ tử vong xảy ra trên đường Quốc lộ. Tình trạng vi phạm hành lang đường bộ là căn nguyên góp phần gây ra tình trạng này. Việc giải tỏa lấn chiếm vi phạm tại địa phương này được tiến hành hàng năm, nhưng khi lực lượng chức năng chuyển sang công việc khác, việc lấn chiếm lại tái diễn.

Quốc lộ 3 chạy qua địa bàn huyện Đông Anh có đặc điểm chưa được quy hoạch hoàn chỉnh, có một số đoạn cần giải tỏa nằm trong đất thổ cư, chưa có chính sách đền bù phù hợp, thỏa đáng nên chưa có tiếng nói chung với người dân. Do vậy, giải tỏa lấn chiếm là công việc dài kỳ cơ quan chức năng phải tiến hành mỗi năm.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước