Hà Nội: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì nước sinh hoạt “bẩn”

Anh Tuấn, Vương Cơ-Thứ tư, ngày 06/10/2021 20:05 GMT+7

VTV.vn - Ngoài nỗi lo dịch bệnh COVID-19 thì gần một tháng qua, hàng trăm hộ dân tại Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp phải sống trong nỗi lo thiếu nước sạch sinh hoạt.

Dùng khẩu trang bịt vào vòi nước là cách anh Vũ Thái Sơn - cư dân Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp, quận Hoàng Mai, Hà Nội tự nghĩ ra để kiểm tra độ sạch của nguồn nước sinh hoạt mà gia đình đang sử dụng.

Trong vòng gần một tháng qua, có nhiều thời điểm, nguồn nước sinh hoạt người dân sử dụng trong tình trạng khi thì vàng đục khi thì lắng cặn đen ngòm, thậm chí có khi xuất hiện cả những sinh vật lạ.

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì nước sinh hoạt “bẩn” - Ảnh 1.
Hà Nội: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì nước sinh hoạt “bẩn” - Ảnh 2.

Bà Đinh Thái Hà - cư dân Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp bày tỏ: "Tôi rất lo lắng, không yên tâm, nhất là những nhà có những cháu bé, cháu nhỏ".

Cùng hoàn cảnh, anh Lê Hữu Minh - cư dân Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp cho hay: "Sau khi nguồn nước bẩn, ở đây có tình trạng trẻ nhỏ và người lớn bị dị ứng, viêm da, mẩn ngứa… Con nhà tôi bác sĩ kết luận là bị viêm da dị ứng do nước".

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì nước sinh hoạt “bẩn”

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì nước sinh hoạt “bẩn”

Qua kiểm tra, liên tiếp trong 2 ngày 15 và 16/9, phía doanh nghiệp cung cấp nước sạch và người dân đã phát hiện sự cố vỡ đường ống cấp nước gần khu vực chung cư. Sau khi tiến hành thau rửa các bể chứa, kết quả xét nghiệm nước ngày 24/9 do công ty dịch vụ nhà ở và khu đô thị lấy mẫu đều đạt tiêu chuẩn. Vì vậy, trong văn bản trả lời cư dân vào ngày 5/10, phía doanh nghiệp khẳng định nước cung cấp tới bể chứa của chung cư là sạch, theo quy định hiện hành.

Hà Nội: Hàng trăm hộ dân khốn khổ vì nước sinh hoạt “bẩn” - Ảnh 5.

Song anh Lê Hữu Minh - cư dân Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp cho biết: "Chúng tôi chưa tin tưởng. Chúng tôi mong muốn có sự kiểm tra độc lập và cơ quan chức năng đứng ra lấy mẫu cùng với người dân đi xét nghiệm để đảm bảo".

Còn theo bà Nguyễn Thị Phương Loan, Phó Ban Quản trị Tòa nhà NO19, Khu đô thị Pháp Vân - Tứ Hiệp: "Không thể đổ lỗi do tòa nhà chưa thay đường ống được vì NO20 bên này đã thay đường ống rồi, nhưng vừa xảy ra giun do đường ống vỡ thì không nói. Nhưng bây giờ nước vẫn bị vàng thì không thể nói là do đường ống khu nhà tôi được".

Rốt cuộc, nước bẩn do nước của công ty cung cấp chưa đạt tiêu chuẩn hay do hệ thống bể chứa, đường ống dẫn nước của tòa nhà không đảm bảo vẫn đang là cuộc tranh cãi. Trong khi chờ sự vào cuộc của cơ quan chức năng thì gần một tháng qua, người dân ở đây - đang khát nước sạch để dùng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước