Hà Nội hoàn thành sớm việc tiêm vaccine phòng COVID-19

Kim Xuân, Phan Hằng, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/05/2021 06:00 GMT+7

VTV.vn -Điều này đã giúp lực lượng tuyến đầu như cán bộ y tế, truy vết, xét nghiệm và tổ COVID-19 cộng đồng yên tâm tham gia chống dịch, nhất là khi Hà Nội liên tiếp phát hiện F0.

Thành phố Hà Nội là một trong những địa phương hoàn thành sớm và vượt chỉ tiêu số người tiêm vaccine phòng COVID-19 Astra Zeneca.

Ông Nguyễn Phan Huy, Phó Chủ tịch xã Đức Giang, huyện Hoài Đức, Hà Nội là một trong những người đầu tiên ở xã hoàn thành 2 mũi tiêm phòng COVID-19. Ban đầu, khi có những thông tin về những phản ứng sau tiêm, để người dân yên tâm, ông cùng cán bộ trạm y tế xã đã đến từng nhà để giải thích.

Hà Nội hoàn thành sớm việc tiêm vaccine phòng COVID-19 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Huyện Hoài Đức, Hà Nội được giao 1.370 liều vaccine Astra Zeneca nhưng trung tâm y tế huyện đã làm tốt công tác truyền thông và tập huấn kỹ thuật tiêm nên số người tiêm đã lên tới gần 1.500 người. Nhiều đơn vị khác ở Hà Nội cũng đã đạt kết quả tốt trong đợt tiêm vaccine COVID-19 lần này.

Giải thích về việc Hà Nội đã vượt chỉ tiêu tiêm phòng COVID-19 tới 110%, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, vaccine phòng COVID-19 của Astra Zeneca được chỉ định liều lượng 0,5 ml cho 1 liều tiêm. Thông tin của nhà sản xuất ghi trên lọ vaccine là 5ml, sử dụng tiêm được cho 10 người. Tuy nhiên, trên thực tế, lọ vaccine này được nhà sản xuất đóng lọ khoảng 6,5ml, do vậy tối đa có thể tiêm được 13 liều vaccine 0,5ml.

Để chuẩn bị cho tiêm vaccine đợt 3, Hà Nội đã lập danh sách các đối tượng có nguy cơ cao, thường xuyên tiếp xúc với nhiều người như là các cơ quan báo chí, giao thông vận tải...

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước