Hà Nội họp báo về dự án thay mới 6.700 cây xanh

Việt Hùng (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 19:14 GMT+7

VTV.vn - Tại buổi họp báo về dự án thay mới 6.700 cây xanh, nhiều nội dung được dư luận quan tâm nhất chưa nhận được câu trả lời từ phía UBND TP Hà Nội.

Chiều 20/3, UBND TP Hà Nội đã có buổi họp báo về dự án thay mới 6.700 cây xanh trên địa bàn thành phố. Buổi họp báo đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều cơ quan báo chí, mà thực tế chính là sự quan tâm của những người dân đang sống tại Thủ đô. Tại buổi họp báo, đại diện UBND TP Hà Nội đã nhận lỗi về việc vội vàng triển khai dự án thay mới 6.700 cây xanh trên địa bàn thành phố những ngày vừa qua và chính thức công bố quyết định tạm dừng việc đốn hạ cây trên tất cả các tuyến phố để tiến hành kiểm tra, đánh giá lại.

Tại những tuyến phố cây xanh đã bị đốn hạ với tổng số hơn 500 cây, theo báo cáo của UBND thành phố, các đơn vị chức năng mà cụ thể là Sở Xây dựng thành phố sẽ phải tiến hành trồng mới lại và kiểm điểm trách nhiệm liên quan.

Tuy nhiên, những nội dung mà dư luận quan tâm nhất như: "Hơn 500 cây xanh bị đốn hạ đã được chuyển đi đâu?", "Ai là người chịu trách nhiệm trực tiếp và hình thức xử lý như thế nào?", "Vì sao khi chưa có những đánh giá cụ thể về môi trường và cảnh quan mà thành phố đã vội vàng triển khai dự án này?"... vẫn chưa có câu trả lời từ phía UBND thành phố Hà Nội.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước