Hà Nội họp khẩn nhằm chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ

Thanh Thảo - Trần Hằng (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 23/09/2015 20:00 GMT+7

VTV.vn - Sáng 23/9, Chi cục Thú y Hà Nội đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp với sự tham gia của hơn 30 trạm thú y trên địa bàn nhằm chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ.

Tại cuộc họp nhằm chấn chỉnh công tác kiểm soát giết mổ, lãnh đạo Trạm thú y Đan Phượng thừa nhận có sự vắng mặt của cán bộ thú y trong giờ làm việc.

Bà Đỗ Thị Thìn, Trạm trưởng trạm thú y Đan Phượng giải thích: “Vì cán bộ làm đêm hôm đó bị ốm đột xuất cho nên việc thực hiện kiểm dịch nhập về chưa thực hiện được. Và việc kiểm soát giết mổ hôm đó cán bộ được phân công làm thay nên đến muộn”.

Trước giải trình này, Chi cục Thú y Hà Nội nhận định, có sự thiếu trách nhiệm của cán bộ thú y huyện Đan Phượng.

Ông Nguyễn Đình Đảng, Chi cục phó Chi cục Thú y Hà Nội nói: “Thực sự do tinh thần trách nhiệm thiếu, chúng tôi phải xử lý đối với cán bộ thú y không thực hiện đầy đủ chức trách của mình”.

Không kiểm dịch vẫn đóng dấu thông hành. Không kiểm tra mà vẫn cấp giấy chứng nhận kiểm dịch. Thực tế này đã được Chi cục Thú y Hà Nội thừa nhận. Nghiêm trọng hơn, còn có tình trạng ký sẵn giấy chứng nhận kiểm dịch, rồi đưa cho người khác điền nội dung vào.

Kiểm dịch thú y: Không kiểm dịch vẫn đóng dấu thông hành Kiểm dịch thú y: Không kiểm dịch vẫn đóng dấu thông hành

VTV.vn - Trái với quy trình thu phí kiểm dịch dày đặc lại là một quá trình kiểm soát giết mổ lỏng lẻo, có dấu hiệu vi phạm quy định nghiệp vụ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước