Hà Nội: Khoảng 90% mẫu xét nghiệm người trở về từ Đà Nẵng âm tính với SARS-CoV-2

PV (Theo TTXVN)-Chủ nhật, ngày 16/05/2021 16:48 GMT+7

Người dân quận Hoàn Kiếm làm thủ tục khai báo y tế trước khi lấy mẫu xét nghiệm (Ảnh: TTXVN)

VTV.vn - Đến trưa 16/5, 10.190 người ở 30 quận, huyện trên địa bàn Hà Nội đã đến thành phố Đà Nẵng từ ngày 1 đến 14/5 đã được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội, trong số 10.190 người được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, có 9.158 mẫu có kết quả xét nghiệm âm tính, 1.032 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Trước đó, tối 14/5, Sở Y tế Hà Nội đã ban hành văn bản khẩn gửi Chủ tịch UBND các quận, huyện, thị xã về việc rà soát, quản lý, xét nghiệm cho người từng đến Đà Nẵng, khi trên địa bàn Hà Nội ghi nhận các trường hợp mắc bệnh sau khi trở về từ Đà Nẵng tiếp tục lây nhiễm, hình thành các ổ dịch phức tạp tại một số quận, huyện.

Theo đó, tất cả những người đã đến Đà Nẵng từ ngày 1/5 đến 14/5 được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, được yêu cầu tự cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe đủ 21 ngày kể từ ngày cuối cùng đến, ở thành phố Đà Nẵng.

Với tất cả trường hợp từng đến Đà Nẵng chưa qua 28 ngày, nếu có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc có các triệu chứng nghi ngờ nhiễm virus SARS-CoV-2 thì phải được chuyển ngay đến các cơ sở y tế để được cách ly, điều trị kịp thời.

Hà Nội khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người trở về từ Đà Nẵng Hà Nội khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người trở về từ Đà Nẵng

VTV.vn - Sở Y tế thành phố Hà Nội vừa yêu cầu trung tâm y tế các quận, huyện, thị xã xét nghiệm tất cả những người đã đến thành phố Đà Nẵng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước