Hà Nội kiên quyết xử lý các cuộc gọi "rác"

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 12/11/2020 21:27 GMT+7

VTV.vn - Hà Nội là một trong những thành phố đầu tiên của cả nước đã vào cuộc mạnh mẽ xử lý vấn nạn cuộc gọi "rác".

Cuộc gọi "rác" từ lâu đã trở thành vấn nạn, gây khó chịu, phiền phức với nhiều người dân. Một công bố gần đây của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, chỉ trong 1 tháng, đã phát hiện tới 49 triệu cuộc gọi nghi ngờ là cuộc gọi "rác", gây ảnh hưởng đến 18 triệu khách hàng. Ngay sau khi Nghị định 91 về xử lý các cuộc gọi "rác" có hiệu lực, Hà Nội là một trong những thành phố đầu tiên của cả nước đã vào cuộc mạnh mẽ xử lý vấn nạn này.

Mới đây, một Trung tâm giáo dục ngoại ngữ đã bị xử phạt 7, 5 triệu đồng vì phát tán tới hàng trăm cuộc gọi rác/ngày. Mặc dù Nghị định xử lý cuộc gọi "rác" đã có hiệu lực nhưng vì mục đích kinh doanh, nên nhiều đơn vị vẫn tiếp tục vi phạm.

Hà Nội kiên quyết xử lý các cuộc gọi rác - Ảnh 1.

Chỉ trong 1 tháng, đã phát hiện tới 49 triệu cuộc gọi nghi ngờ là cuộc gọi "rác"

Để xử lý triệt để hơn nữa, cần sự vào cuộc mạnh mẽ của các nhà mạng. Cụ thể là cung cấp danh sách các số điện thoại thường xuyên phát sinh các cuộc gọi hàng ngày. Căn cứ vào đó, cơ quan chức năng có bằng chứng để xử phạt.

Theo Nghị định 91, Hà Nội đã yêu cầu các tổ chức, cá nhân muốn quảng cáo chính thức phải đăng ký định danh chứ không chỉ là hiển thị những số điện thoại chung chung như trước.

Hiện tại, Hà Nội đã có kế hoạch thanh tra 11 doanh nghiệp phát tán cuộc gọi "rác". Trong Nghị định về xử lý cuộc gọi rác, mức xử phạt cao nhất được áp dụng có thể lên tới 170 triệu đồng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước