Hà Nội: Người dân khốn khổ vì… nhà không số

Phan Hằng, Chí Hiếu (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 22/07/2016 13:14 GMT+7

VTV.vn - Đã 7 năm từ khi Hà Đông trở thành một quận trực thuộc TP Hà Nội nhưng đến nay, hàng nghìn hộ dân thuộc phường Vạn Phúc, Hà Đông vẫn sống trong tình trạng nhà không số.

Hơn 10 năm trước, khi phường Vạn Phúc còn được gọi là làng, xóm, việc không có số nhà không phải là điều quá phiền phức vì nhiều người biết nhau. Tuy nhiên, từ khi mở rộng đô thị hóa, nhiều người ở những nơi khác đã đến đây xây nhà và sinh sống.

Hiện tại, các khu dân cư trên địa bàn quận Hà Đông vẫn đang trong quá trình xây dựng, làm phát sinh thêm nhiều ngõ ngách, "hẻm nằm trong hẻm". Hiện còn hơn 40 tuyến phố ở quận Hà Đông vẫn chưa được đặt tên.

Ông Tạ Hồng Chung, Phó trưởng Phòng Quản lý đô thị, Hà Đông, Hà Nội cho biết: “Theo quy định phải có tên phố trước thì mới đặt tên nhà. Chúng tôi đã đệ trình xin đặt tên cho thêm 44 tuyến phố nhưng mới chỉ được phê duyệt thêm 2 tuyến phố. Chúng tôi đã có kế hoạch khắc phục tình trạng này trong tháng 8.

Cho đến khi UBND quận Hà Đông có thể giải quyết tình trạng "nhà không số", người dân vẫn phải tự tìm cách khắc phục. Địa chỉ tổ nọ, khối kia sẽ vẫn là địa chỉ chung của hàng trăm, thậm chí hàng nghìn hộ dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước