Quảng Bình: Người dân khốn khổ vì ô nhiễm bãi rác

Phùng Hiệp (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 01/07/2016 18:26 GMT+7

VTV.vn - Từ khi có bãi rác Quảng Tiến, nhiều hộ dân ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình lại phải sống chung với ô nhiễm.

Vấn đề ngăn chặn tình trạng ô nhiễm môi trường từ các khu tập kết, xử lý rác, là điều được nhiều địa phương trên cả nước chú trọng đầu tư xử lý. Tuy nhiên, hơn 2 năm nay, từ khi có bãi rác Quảng Tiến, nhiều hộ dân ở huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình lại phải sống chung với ô nhiễm, nhất là vấn nạn ruồi nhặng, gây ảnh hưởng không nhỏ tới sinh hoạt của bà con nơi đây.

Cách đó chừng 1 km, các xe tải chở rác từ thị xã Ba Đồn và các địa bàn ở huyện Quảng Trạch, nối tiếp nhau chở rác về tập kết và xử lý ở đây. Tuy là bãi rác lớn nhất của hai huyện, thị xã nhưng cơ sở vật chất phục vụ cho việc xử lý rác ở đây còn quá sơ sài, gây nên một mùi hôi thối cho cả khu vực xung quanh.

Được biết, bãi rác do thị xã Ba Đồn quản lý hơn 2 năm qua, sau khi chia tách đơn vị hành chính, huyện Quảng Trạch mới tiếp nhận khu xử lý rác này từ hơn 3 tháng nay. Việc ô nhiễm môi trường sống xung quanh đã kéo dài, tuy nhiên việc xử lý những bất cập này hiện còn nhiều khó khăn.

Hiện bãi rác rộng hơn 10.000 mét vuông, có công suất xử lý 20.000 tấn rác/năm vẫn đang trong tình trạng ô nhiễm khá trầm trọng. Nếu không có sự vào cuộc khẩn trương của các cấp ngành tỉnh Quảng Bình, chẳng bao lâu nữa, bãi rác sẽ rơi vào tình trạng quá tải và hàng trăm hộ dân vùng lân cận vẫn tiếp tục một cuộc sống sinh hoạt cùng các loài ruồi nhặng.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước