Hà Nội nhân rộng mô hình camera an ninh

Tiến Tú, Phùng Định-Thứ ba, ngày 26/07/2022 19:31 GMT+7

VTV.vn - Mô hình này là giải pháp góp phần tăng cường giải quyết các vấn đề an ninh trật tự, ùn tắc giao thông, phòng chống tội phạm.

Mới đây, UBND TP Hà Nội đã ban hành văn bản nhân rộng mô hình "Camera an ninh" trên địa bàn thành phố nhằm mục đích bảo đảm an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội.

Hà Nội nhân rộng mô hình camera an ninh - Ảnh 1.

Mô hình toàn dân tham gia lắp "camera an ninh" nếu được nhân rộng, không chỉ giúp cơ quan chức năng có thêm "đôi tai, đôi mắt" trong quá trình giải quyết các vấn đề liên quan đến an ninh trật tự, ùn tắc giao thông, mà còn góp phần nâng cao hiệu quả phòng ngừa, đấu tranh - với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn.

Là đôi tai và là cả đôi mắt, người dân tại phường Đồng Xuân ví camera an ninh như một thứ không thể thiếu. Bởi lẽ, với đặc thù là phố kinh doanh, mọi sự cố có thể xảy ra hàng ngày. Đầu tư lắp tới 8 chiếc camera, không ít lần những hình ảnh ghi lại tại cửa hàng chị Hiến đã giúp cho lực lượng công an thu thập nội dung để xử lý nhiều vụ án.

Hà Nội nhân rộng mô hình camera an ninh - Ảnh 2.

Tại một số địa bàn đặc thù như chợ hay khu giao thương, việc triển khai hệ thống camera an ninh đã có tác dụng tốt trong việc răn đe, ngăn chặn các đối tượng có ý định thực hiện hành vi phạm tội. Một số loại tội phạm như cướp giật, trộm cắp tài sản có xu hướng giảm.

Đến nay, thành phố Hà Nội đã xây dựng triển khai mô hình "Camera an ninh" tại 121 phường, xã, thị trấn của 30 quận, huyện, thị xã. Bên cạnh việc vận động người dân tự nguyện tham gia, thành phố dự kiến sẽ lắp đặt thêm camera an ninh giám sát tại các tuyến giao thông chính, khu dân cư, địa bàn trọng điểm phức tạp về an ninh trật tự.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước