Hà Nội: Phần lớn học sinh xã Ninh Hiệp đã trở lại trường học

Theo TTXVN-Thứ sáu, ngày 25/12/2015 06:41 GMT+7

(Ảnh: Vietnam+)

VTV.vn - Sau ba ngày nghỉ học, ngày 24/12, phần lớn học sinh các cấp ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm, Hà Nội đã trở lại trường học.

Ông Hoàng Việt Cường, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm (Hà Nội) cho biết, sau ba ngày nghỉ học, ngày 24/12, phần lớn học sinh các cấp ở xã Ninh Hiệp, huyện Gia Lâm đã trở lại trường học; trong đó, số học sinh Tiểu học trở lại trường là 1.032 trên tổng số 1.646 học sinh cấp Tiểu học ở địa phương, ở cấp THCS cũng đã có hàng trăm học sinh đến trường. Theo Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Gia Lâm, với số học sinh đến lớp khả quan này, đến ngày 25/12, các học sinh sẽ cơ bản đi học trở lại.

Hiện nhà trường đang phối hợp với Đoàn thể xã Ninh Hiệp đến từng nhà học sinh tuyên truyền, vận động các em đi học, giải thích sự thiệt thòi, bất lợi của học sinh nếu không đi học vào thời điểm học kỳ I kết thúc. Các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn đều đã lập danh sách cụ thể tên học sinh, số buổi nghỉ để có biện pháp kịp thời động viên, vận động các em đi học. Học sinh ở cấp THCS hiện đã hoàn thành thi học kỳ I; với học sinh bậc Tiểu học, dự kiến đến cuối tháng 12 mới thi học kỳ I.

Liên quan thông tin trên, đến đầu giờ sáng 24/12 vẫn còn một số đối tượng đứng ở xa cổng trường ngăn cản không cho học sinh vào trường học. Trước tình hình đó, lực lượng công an, bảo vệ và giáo viên đã đón các học sinh vào trường.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước