Hà Nội phạt hơn 1,65 tỷ đồng vi phạm phòng, chống dịch chỉ trong 1 ngày

Minh Đức-Thứ tư, ngày 28/07/2021 21:27 GMT+7

VTV.vn - Lực lượng chức năng đã xử phạt 898 trường hợp vi phạm với số tiền trên 1,65 tỷ đồng do vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Công an thành phố Hà Nội cho biết, tính đến ngày 28/7 thì đã có 5 ngày thực hiện Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên vẫn có nhiều người vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Theo thống kê, trong ngày 28/7, tại các chốt ra/vào thành phố Hà Nội, lực lượng chức năng đã kiểm soát 20.241 lượt phương tiện với 24.922 lượt người qua chốt, trong đó có 594 phương tiện vận tải hành khách; yêu cầu 6.663 lượt phương tiện quay đầu xe.

Bên cạnh đó, các lực lượng chức năng đã xử phạt vi phạm hành chính 898 trường hợp với số tiền phạt trên 1,65 tỷ đồng. Trong đó, phạt 169 trường hợp với số tiền 260 triệu đồng về lỗi không đeo khẩu trang; 5 trường hợp với số tiền 67,5 triệu đồng về lỗi kinh doanh dịch vụ không thiết yếu; 724 trường hợp với số tiền trên 1,3 tỷ đồng về các hành vi vi phạm khác trong thời gian Hà Nội áp dụng giãn cách xã hội.

Đến nay, theo cơ quan chức năng, về cơ bản tại 23 vị trí chốt kiểm soát tại các cửa ngõ vào Thành phố, tình hình giao thông đã ổn định, các phương tiện được cấp thẻ ưu tiên lưu thông trên luồng xanh được qua chốt thuận lợi (tiến hành kiểm soát y tế theo quy định), các phương tiện không đủ điều kiện đều chấp hành việc yêu cầu quay đầu xe theo quy định.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện việc lưu thông phương tiện qua chốt kiểm soát còn chưa thuận lợi đối với các phương tiện có nhu cầu đi qua Thành phố, các phương tiện cá nhân (cán bộ, công chức các cơ quan Trung ương) đi, về để làm việc tại cơ quan trong ngày; có tình trạng kiểm tra ô tô, người điều khiển phương tiện tại các chốt kiểm tra bên trong Thành phố; việc đi lại của xe chở chuyên gia, chở công nhân, xe ngoại giao chưa nhất quán, thông suốt.

Để đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch và bảo đảm giao thông thông suốt, UBND Thành phố giao Công an Thành phố, Bộ Tư lệnh Thủ đô, các Sở: Giao thông vận tải, Y tế, Thông tin và Truyền thông, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan triển khai thực hiện nghiêm chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Hà Nội lập thêm hàng nghìn chốt kiểm soát dịch Hà Nội lập thêm hàng nghìn chốt kiểm soát dịch

VTV.vn - Nhận định nguy cơ lây lan dịch bệnh là rất lớn nên Thành phố đã lập thêm hàng nghìn chốt kiểm soát tới cấp phường xã.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước