Hà Nội phê duyệt hồ sơ hỗ trợ an sinh xã hội đợt 2

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 21/06/2020 06:02 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: Báo điện tử Nhân dân)

VTV.vn - Tinh đến hết ngày 19/06, Hà Nội đã phê duyệt hồ sơ đề nghị hỗ trợ cho hơn 4.800 người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19.

Tổng kinh phí hỗ trợ là gần 5 tỷ đồng từ gói an sinh xã hội của Chính phủ.

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố, trong số này có nhóm người lao động làm việc theo chế độ hợp đồng lao động phải thỏa thuận tạm hoãn và nghỉ việc không hưởng lương từ 1 tháng trở lên. Nhóm lao động có hợp đồng, mất việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp. Nhóm lao động tự do. Các hộ kinh doanh cá thể có doanh thu khai thuế dưới 100 triệu đồng/năm.

Riêng với nhóm người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc cho người lao động, các địa phương đang tiếp nhận và xét duyệt hồ sơ, hiện chưa có địa phương nào ban hành quyết định hỗ trợ chính thức.

Trước đó, Hà Nội đã hỗ trợ khó khăn do dịch COVID-19 đợt 1 theo Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09/4/2020 của Chính phủ, Quyết định số 15/2020/QĐ-TTg ngày 24/4/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho 385.432 đối tượng, tổng kinh phí 474,1 tỷ đồng.

Cần đẩy nhanh chi trả hỗ trợ an sinh cho nhóm lao động tự do Cần đẩy nhanh chi trả hỗ trợ an sinh cho nhóm lao động tự do

VTV.vn - Đây là yêu cầu của đoàn kiểm tra, giám sát việc thực hiện chi trả hỗ trợ an sinh do Bộ LĐ-TB&XH chủ trì tại Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước