Hà Nội sẽ bố trí thêm hàng nghìn điểm dừng xe bus

VTV News (t/h)-Thứ tư, ngày 16/09/2020 06:35 GMT+7

VTV.vn - TP Hà Nội dự kiến sẽ bổ sung hơn 2.500 điểm dừng xe bus với mục tiêu cứ 500 mét có điểm dừng để người dân có thể đón xe bus.

Trung tâm Quản lý và điều hành giao thông đô thị (Sở Giao thông Vận tải Hà Nội) sẽ nghiên cứu bổ sung hàng nghìn điểm dừng xe bus, phát triển thêm các điểm trung chuyển… nhằm bảo đảm năng lực tổ chức kết nối với đường sắt đô thị để thu hút người dân dùng vận tải công cộng.

Các điểm dừng xe bus sẽ được bố trí gần các nhà ga đường sắt đô thị, các điểm trông giữ xe... Trước đây, hệ thống điểm dừng xe bus còn chưa hợp lý, chủ yếu do nằm xa các ngõ, các nút giao. Mạng lưới điểm dừng xe bus Hà Nội được đánh giá thuận lợi ở nội đô nhưng còn bất tiện ở ngoại thành và thiếu kết nối với các tuyến đường sắt trên cao đang xây dựng.

Theo báo Giao thông, Hà Nội hiện có 3.813 điểm dừng xe bus (trong đó 361 điểm dừng xe bus có nhà chờ), phục vụ hoạt động của 127 tuyến và nhánh tuyến xe bus). Trung bình, cứ 1,1km2 lại có một điểm dừng. Nếu phân theo khu vực, trong nội thành, tỷ lệ người dân tiếp cận xe bus với cự ly dưới 500m đạt khoảng 80% (số hành khách lên xe chỉ phải đi bộ dưới 500m là tới điểm dừng xe bus). Tuy nhiên, tại ngoại thành, con số này thấp hơn nhiều, chỉ đạt khoảng 30%.

Theo tính toán, với đề xuất bố trí thêm hàng nghìn điểm dừng xe bus sẽ có thêm khoảng 1,4 triệu người dân sẽ được tiếp cận xe bus với cự ly đi bộ dưới 500m và nhiều người khác sẽ có thêm giải pháp kết nối với phương tiện công cộng bằng xe máy, xe đạp công cộng với xe bus, đường sắt đô thị để giảm thời gian chuyến đi, tối ưu hóa chi phí, thời gian đi lại.

Đề xuất mở mới 10 tuyến xe bus sử dụng năng lượng sạch Đề xuất mở mới 10 tuyến xe bus sử dụng năng lượng sạch

VTV.vn - Thực hiện chủ trương phát triển vận tải hành khách công cộng của Thủ đô, Tập đoàn Vingroup - Công ty CP đã đăng ký vận hành 10 tuyến bus mới bằng xe chạy điện.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước