Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng

Huyền Trang (t/h)-Thứ năm, ngày 14/01/2021 20:33 GMT+7

VTV.vn - Các đại biểu tham dự Đại hội Đảng XIII tới đây sẽ được lấy mẫu hai lần để xét nghiệm COVID-19.

Chiều 14/1, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng chủ trì cuộc họp giao ban trực tuyến giữa Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của thành phố với với các quận huyện, phường để đôn đốc công tác phòng chống dịch.

Báo cáo về tình hình phòng chống dịch bệnh trên địa bàn thành phố, Phó Giám đốc Sở Y tế Hoàng Đức Hạnh cho biết, Hà Nội đã qua 150 ngày liên tiếp không ghi nhận thêm bệnh nhân mắc mới ngoài cộng đồng. Để bảo đảm công tác phòng chống dịch, các quận, huyện đã tăng cường kiểm tra, giám sát và xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

Hiện Sở Y tế Hà Nội đã hoàn thiện các công việc cần thiết để đảm bảo an toàn về phòng chống dịch COVID-19 cho Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII dự kiến khai mạc vào ngày 25/1. Theo đó, từ ngày 18 đến 23/1, thành phố sẽ đồng loạt lấy mẫu xét nghiệm lần 1 và lần 2 cho các đại biểu tham dự Đại hội.

Hà Nội sẽ xét nghiệm COVID-19 cho đại biểu dự Đại hội XIII của Đảng - Ảnh 1.

Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 TP Hà Nội họp đôn đốc công tác phòng chống dịch trện địa bàn (Ảnh: PLO)

Cũng tại cuộc họp, Thiếu tướng Đỗ Thái Sơn, Phó Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội cho biết do tình trạng nhập cảnh trái phép gia tăng nên để bảo đảm an toàn cho Đại hội Đảng toàn quốc, Bộ Tư lệnh Thủ đô đề nghị thành phố chỉ đạo các đơn vị rà soát khu cách ly tập trung dân sự, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định chống dịch.

"Việc này không chỉ có lực lượng công an, bộ đội mà cần sự chung tay của cả hệ thống chính trị mới chặt chẽ được, nhất là trong dịp Tết sắp tới", ông Sơn nói.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng cho biết, trong tuần qua, Hà Nội ghi nhận 2 ca mắc mới khi nhập cảnh nhưng nguy cơ dịch bệnh quay trở lại trong cộng đồng là rất cao do nhiều nguyên nhân gây ra. Lãnh đạo thành phố yêu cầu các quận, huyện, thị xã tăng cường truyền thông nâng cao ý thức người dân, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo khuyến nghị của Bộ Y tế. Công an thành phố kiểm soát, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Phó Chủ tịch UBND TP cũng yêu cầu các đơn vị xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không đeo khẩu trang nơi công cộng, khu di tích, ngoài đường, chợ, siêu thị. Lãnh đạo thành phố cũng nhắc nhở: “Không được tái diễn trường hợp chưa đủ điều kiện an toàn đã cho về nhà như tại huyện Chương Mỹ vừa qua”.

Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở cách ly sau vụ việc bệnh nhân COVID-19 dương tính được về nhà Hà Nội tăng cường kiểm tra đột xuất các cơ sở cách ly sau vụ việc bệnh nhân COVID-19 dương tính được về nhà

VTV.vn - Hà Nội đang liên tụckiểm tra đột xuất các cơ sở cách ly sau sự việc bệnh nhân số 1498 được ra khỏi khu cách ly trước khi phát dương tính virus SarS-CoV-2.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước