Hà Nội tăng cường giải trình tự gen tìm biến chủng mới BA.5

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 07/07/2022 18:05 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong những ngày tới sẽ tăng cường thu thập mẫu xét nghiệm COVID-19, để giải trình tự gien tìm biến chủng mới BA.5.

Hiện thành phố đã ghi nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron BA.5 của virus SARS-CoV2 tại cộng đồng. Các đơn vị y tế cơ sở sau khi xác nhận các trường hợp mắc COVID-19 cần gửi tới các đơn vị có năng lực thực hiện xét nghiệm giải trình tự gen.

Theo trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố, từ đầu tháng 7 đến nay, số ca mắc COVID-19 tại Hà Nội có xu hướng tăng trở lại. Có ngày thành phố ghi nhận gần 300 ca mắc mới, gấp đôi so với thời điểm vài tuần trước.

Sở Y tế Hà Nội đề nghị các bệnh viện rà soát, sẵn sàng các điều kiện thu dung, điều trị bệnh nhân mắc COVID-19, đặc biệt là các bệnh nhân thuộc tầng 2, tầng 3.

Theo TS Socorro Escalante, quyền Trưởng đại diện Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại các biến chủng, các nhánh BA.4 và BA.5 có khả năng lây lan nhanh hơn. Vaccine hiện tại đang sử dụng có hiệu quả chống lại các biến chủng BA.4 và BA.5 này.

Tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng chống dịch COVID-19 Tiêm vaccine là biện pháp hiệu quả nhất, có ý nghĩa chiến lược trong phòng chống dịch COVID-19

VTV.vn - Đây là kêu gọi của Bộ Y tế tại Lễ phát động chiến dịch tiêm vaccine phòng chống COVID-19 mũi 3, mũi 4 cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước