Hà Nội: Tăng cường phòng chống bệnh sốt xuất huyết

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 02/10/2015 14:27 GMT+7

VTV.vn -Hà Nội đã tiến hành phun thuốc trừ muỗi, phát động diệt loăng quăng, bọ gậy và đề nghị người dân hàng ngày dành 1 tiếng vệ sinh môi trường, ngăn chặn bệnh sốt xuất huyết.

Hiện 30/30 quận huyện Hà Nội đều có bệnh nhân sốt xuất huyết, với trên 3.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết, tuy nhiên chưa ghi nhận ca tử vong nào. Trước nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết tại một số quận, huyện ở Hà Nội, Trung tâm y tế Dự phòng Hà Nội đã tiến hành giám sát ở một số khu vực trọng điểm, có số lượng bệnh nhân sốt xuất huyết cao.

Cán bộ y tế Hà Nội cho biết, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, có gần 60 người mắc sốt xuất huyết. Đặc biệt, có những gia đình 4 người thì có tới 3 người mắc sốt xuất huyết. Nhưng, những người dân ở đây vẫn chủ quan và chưa nhận thức đúng, đầy đủ về bệnh sốt xuất huyết cũng như cách phòng bệnh.

Hiện các phường ở Hà Nội đều tổ chức tuyên truyền bằng loa đài và phát tờ rơi xuống từng hộ gia đình. Nhưng nhiều gia đình vẫn không phối hợp cho cán bộ y tế vào phun thuốc.

Ngành y tế Hà Nội nhận định với thời tiết mưa nắng thất thường như hiện nay, nguy cơ bùng phát bệnh sốt xuất huyết là rất cao. Đặc biệt là tại những vùng ven, làng nghề người dân không chủ động phòng tránh.

Cả nước đã ghi nhận 40.000 ca mắc sốt xuất huyết Cả nước đã ghi nhận 40.000 ca mắc sốt xuất huyết

VTV.vn - Theo thống kê của Bộ Y tế, trong 9 tháng qua, trên cả nước đã ghi nhận gần 40.000 ca mắc sốt xuất huyết, cao hơn 24% so với cùng kỳ năm 2014.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước