Hà Nội trao tiền hỗ trợ cho lao động tự do

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 20:52 GMT+7

VTV.vn - Những ngày này, Hà Nội cấp tốc triển khai chi trả gói hỗ trợ đến tay người dân với tinh thần quyết liệt bởi "một miếng khi đói bằng một gói khi no".

Các quận huyện đã đồng loạt trao tiền hỗ trợ cho các đối tượng là lao động tự do theo Nghị quyết 68 của Chính phủ vào đầu tháng 7 vừa qua. Để đảm bảo giãn cách cán bộ chính sách sẽ đến từng nhà trao tiền hoặc trao tại trụ sở UBND các cấp theo danh sách hẹn trước.

Dù đang giãn cách xã hội, song với tinh thần linh hoạt vượt khó, các quận huyện đã "kích hoạt" toàn bộ hệ thống tiếp nhận, xét duyệt, thẩm định hồ sơ đề nghị hỗ trợ. Nhiều phường còn chủ động hướng dẫn và chi trả tại nhà cho nhóm lao động tự do.

Hà Nội trao tiền hỗ trợ cho lao động tự do - Ảnh 1.

Chi trả gói hỗ trợ đến tay người dân

Ngoài đối tượng lao động và người sử dụng lao động được hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, Hà Nội cũng bố trí thêm ngân sách hỗ trợ một số nhóm đối tượng như người nghèo, hộ bảo trợ xã hội với khoảng 3.180 hộ, kinh phí dự kiến trên 3 tỷ đồng, mỗi hộ 1,5 triệu đồng.

Càng trong khó khăn, chính sách hỗ trợ càng phải khẩn trương, quyết liệt. Đây cũng là quyết tâm chung của Thủ đô nhằm đảm bảo mọi đối tượng đều được tiếp cận chính sách an sinh trong lúc dịch bệnh. Lần hỗ trợ này sẽ có khoảng hơn 130.000 đối tượng lao động tự do được thụ hưởng chính sách này với số tiền dự kiến hơn 200 tỷ đồng.

Người lao động nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 xúc động nhận tiền hỗ trợ Người lao động nghèo gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 xúc động nhận tiền hỗ trợ

VTV.vn - Tính từ ngày 6/7/2021 đến nay, TP Hồ Chí Minh đã hỗ trợ cho trên 40.000 lao động tự do, 20.000 người bán vé số dạo trên địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước