Hà Nội: Treo biển lấy ý kiến người dân về thay thế cây xanh

Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 06:31 GMT+7

Các cây trong kế hoặch chặt hạ, đánh chuyển, trồng mới đều được gắn biển để nhân dân giám sát việc thi công. (Ảnh: VietNamNet)

VTV.vn - Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội đã chính thức treo biển lấy ý kiến người dân về việc chuẩn bị thay thế, cây sâu mục trên một số tuyến phố.

Trước yêu cầu của dư luận về việc TP. Hà Nội cần lấy ý kiến người dân về thay thế cây xanh trên địa bàn thành phố, ông Nguyễn Xuân Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty TNHH Một thành viên Công viên cây xanh Hà Nội cho biết, chiều 19/3, đơn vị đã chính thức treo biển lấy ý kiến người dân về việc chuẩn bị thay thế, cây sâu mục trên một số tuyến phố.

Dự kiến, trong sáng 20/3 sẽ có 100 cây sâu mục, chết trên địa bàn được treo biển. Tấm biển kích thước 30x20 cm, chất liệu bằng tôn, có ghi rõ: cây dự kiến đánh chuyển, cây trồng mới.

Sau khi treo biển một tuần, Công ty sẽ tiếp nhận thông tin 24/24h phản hồi của người dân qua số máy (04)39764540. Nếu trường hợp không có ý kiến phản đối của người dân, cây sẽ được đánh chuyển, thay thế bằng một cây đúng chủng loại, kích thước theo quy định.

Theo kế hoạch, năm 2015, Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh Hà Nội sẽ thay thế, cắt, tỉa, chặt hạ, dự kiến 4.340 cây/63 tuyến phố.

Chiều 20/3, UBND TP. Hà Nội sẽ tổ chức cuộc gặp, trao đổi với báo chí về việc chặt hạ, thay thế 6.700 cây xanh trên địa bàn thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước