Hà Nội triển khai "xe bus siêu thị 0 đồng" phục vụ người lao động

Minh Đức-Thứ ba, ngày 27/07/2021 20:35 GMT+7

VTV.vn - Những chuyến xe bus siêu thị 0 đồng đã đến với những người lao động khó khăn tại khu công nghiệp, khu chế xuất, vận chuyển hàng hóa thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm...

Hà Nội đã thực hiện giãn cách xã hội toàn thành phố từ sáng 24/7 để phòng chống dịch COVID-19. Phần lớn người dân đều tuân thủ nghiêm túc việc giãn cách xã hội, nhưng vẫn có nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn tại các khu công nghiệp, khu chế xuất cần giúp đỡ trong mùa dịch này.

Để hỗ trợ người lao động, Liên đoàn Lao động TP Hà Nội cho biết, từ ngày 26/7, những chuyến "xe bus siêu thị 0 đồng" đã được triển khai để đến với người lao động khó khăn tại khu công nghiệp, khu chế xuất.

Số hàng hóa hỗ trợ gồm các mặt hàng thiết yếu như gạo, dầu ăn, nước mắm, bột canh… theo nhu cầu của công nhân lao động, được mua từ nguồn kinh phí của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội. Công nhân của Công ty TNHH Linh kiện điện tử SEI, Công ty TNHH Molex Việt Nam; Công ty TNHH Bê tông Bình Dương, Công ty Du lịch vận tải Bảo Yến, Công ty cổ phần Môi trường đô thị, là những người được nhận hỗ trợ đầu tiên của chương trình "Xe bus siêu thị 0 đồng".

Sau hai chuyến "Xe bus siêu thị 0 đồng" đầu tiên lăn bánh vào ngày 26/7, trong 10 ngày tới, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội dự kiến tiếp tục tổ chức các chuyến tương tự để trao hỗ trợ cho khoảng 20.000 công nhân lao động (chủ yếu tại các khu công nghiệp, khu chế xuất) với giá trị khoảng 200.000 đồng/suất....

Đối tượng hỗ trợ là đoàn viên, người lao động theo Kế hoạch số 39/KH-LĐLĐ của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; người lao động bị ngừng việc, mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19 ở các doanh nghiệp, khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu nhà trọ công nhân. Ưu tiên hỗ trợ nữ công nhân lao động đang mang thai, đang nuôi con nhỏ dưới 6 tuổi.

Hoạt động này được tổ chức căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu hỗ trợ các hàng hóa thiết yếu phục vụ công nhân lao động ở các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, khu nhà trọ công nhân trên địa bàn thành phố bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

TP Hồ Chí Minh triển khai nhiều siêu thị 0 đồng, đầy đủ cá, trứng, gạo, sữa... TP Hồ Chí Minh triển khai nhiều siêu thị 0 đồng, đầy đủ cá, trứng, gạo, sữa...

VTV.vn - Chỉ trong 15 ngày, hàng loạt các siêu thị 0 đồng đã được Sở Công Thương và các đơn vị tại TP Hồ Chí Minh đưa vào hoạt động.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước