Hà Nội triển lãm, lấy ý kiến người dân về cột mốc Km số 0

Minh Đức-Thứ bảy, ngày 21/11/2020 23:13 GMT+7

VTV.vn - Quận Hoàn Kiếm đang tổ chức Triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đoạt giải Cuộc thi Thiết kế Công trình cột mốc Km0.

Sáng 20/11/2020, UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) tổ chức Triển lãm lấy ý kiến cộng đồng về các phương án đoạt giải Cuộc thi Thiết kế Công trình Km0, thuộc dự án đầu tư xây dựng, cải tạo chỉnh trang khu vực xung quanh hồ Hoàn Kiếm tại Trung tâm Thông tin Văn hóa Hồ Gươm, số 2 phố Lê Thái Tổ.

Trước đó, từ 3/6/2020 quận Hoàn Kiếm là đơn vị được UBND thành phố Hà Nội uỷ quyền thực hiện phát động cuộc thi Thiết kế Công trình Cột mốc Km0 tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Cột mốc Km0 là một trong những hạng mục quan trọng như là một điểm nhấn không gian, điểm du lịch độc đáo, góp phần hoàn chỉnh không gian công cộng khu vực hồ Hoàn Kiếm, xứng đáng với tầm vóc và giá trị của Di tích lịch sử văn hóa và danh lam thắng cảnh cấp Quốc gia đặc biệt.

Theo đánh giá chung của Hội đồng Giám khảo, 105 bài dự thi với sự đa dạng về ý tưởng và giải pháp, cho thấy Cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia nhiệt tình của các họa sĩ, nhà điêu khắc, kiến trúc sư và sinh viên trên cả nước, thể hiện tâm huyết, tình yêu của các tác giả đối với Hà Nội.

Giải Nhất của cuộc thi đã được Ban Tổ chức trao cho tập thể tác giả: Phạm Trung Hiếu, Phạm Thái Bình, Vũ Bình Minh, Phạm Huy Đông, Nguyễn Đăng Hải (Hà Nội) với thiết kế mang tên "Cổng Ánh sáng", dự kiến đặt ở vị trí sân trước Tượng đài Lý Thái Tổ.

Theo đánh giá của Hội đồng Giám khảo, phương án dự thi đạt giải Nhất có ý tưởng sáng tạo độc đáo, thể hiện tính bền vững, gần gũi và khả thi; biểu tượng Km0 đặt trên mặt sân với ngôn ngữ tạo hình hiện đại, tối giản nhưng tinh tế phù hợp với không gian cảnh quan quảng trường trước tượng đài Lý Thái Tổ. Bài thi đạt giải Nhất cũng sử dụng công nghệ cao, hiện đại trong các kịch bản tạo hình chiếu sáng tăng thêm ý nghĩa và hiệu quả thị giác cho Cột mốc Km0.

[Infographic] Cột mốc Km0 của Hà Nội sẽ nằm ở đâu? [Infographic] Cột mốc Km0 của Hà Nội sẽ nằm ở đâu?

VTV.vn - Tượng đài Lý Thái Tổ, vị trí đồng hồ Thuỵ Sĩ hay khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm là những nơi được đề xuất xây dựng Cột mốc Km0 của Hà Nội.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước