Hà Nội ưu tiên tiêm vaccine cho đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 29/07/2021 13:02 GMT+7

VTV.vn - Huyện Ba Vì kích hoạt hơn 30 điểm tiêm chủng vaccien phòng COVID-19 để nhanh chóng triển khai tiêm cho bà con các xã vùng sâu, vùng xa của Hà Nội.

7h, hai mẹ con bà Đỗ Thị Chiến đã có mặt tại trạm y tế xã Minh Quang (huyện Ba Vì, Hà Nội) để làm các thủ tục tiêm vaccine phòng COVID-19. Với bà chiến, việc được mời đi tiêm chủng là vinh dự của gia đình và cũng là sự quan tâm của Đảng, Nhà nước với đồng bào người dân tộc thiểu số. Đây là dịp đặc biệt nên hai mẹ con đã lựa chọn trang phục truyền thống để mặc.

Ngày hôm nay, Trạm Y tế xã Minh Quang sẽ tiêm cho 200 đối tượng chính sách là thương binh, người có công, người khuyết tật và đồng bào dân tộc được ưu tiên tiêm trong đợt này. Cùng với nhiều thương binh trong xã, ông Đoàn Xuân Thủy là thương binh 4/4 trong chiến tranh biên giới được mời đi tiêm.

"Cảm ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm. Tôi rất xúc động. Sau khi tiêm về, tôi vẫn tiếp tục thực hiện 5K phòng dịch", ông Thủy chia sẻ.

Hà Nội ưu tiên tiêm vaccine cho đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số - Ảnh 1.

Ba Vì kích hoạt hơn 30 điểm tiêm chủng để nhanh chóng triển khai tiêm cho bà con các xã vùng sâu, vùng xa đồng thời tổ chức các đội cấp cứu, cử bác sĩ có chuyên môn hồi sức về các điểm tiêm để đảm bảo an toàn trong quá trình tiêm chủng.

Bác sĩ Nguyễn Bá Minh,Giám đốc trung tâm Y tế huyện Ba Vì cho biết: "Chúng tôi đã bố trí 5 tổ cơ động, trưng dụng xe của bệnh viện. Các điểm tiêm phân bố theo xã, theo vùng làm sao thuận tiện nhất, nếu có phản ứng thì cấp cứu ngay".

Theo dự kiến, Hà Nội đồng loạt triển khai khoảng 800 điểm tiêm chủng với 1.200 dây chuyền tiêm và tối đa sẽ tiêm cho khoảng 200.000 người/ngày.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước