Hà Nội triển khai tiêm vaccine tại các quận, huyện, thị xã

Lê Hải-Thứ ba, ngày 27/07/2021 19:25 GMT+7

VTV.vn - Sau khi nhận được phân bổ vaccine theo quy định, TP Hà Nội đang bắt đầu triển khai tiêm vaccine diện rộng trên toàn thành phố.

Trường Tiểu học Đại Kim là 1 trong 14 điểm tiêm chủng vaccine của quận Hoàng Mai trong đợt này. Điểm tiêm này có thể tiêm được cho 800 người mỗi ngày. Do tiêm với số lượng nhiều, nên việc khám sàng lọc, an toàn phòng dịch được chuẩn bị rất kỹ.

Phường Đại Kim, quận Hoàng Mai trong đợt này có khoảng 3.800 người trong danh sách ưu tiên theo quy định được tiêm vaccine phòng COVID-19. Còn với người dân, khi được báo đi tiêm vaccine đã là niềm vui, cũng vừa an tâm vì có thể phòng dịch tốt hơn.

Hà Nội triển khai tiêm vaccine tại các quận, huyện, thị xã - Ảnh 1.

Người dân khai báo y tế trước khi vào tiêm vaccine phòng COVID-19

Riêng quận Hoàng Mai đợt này được phân bổ vaccine để đủ tiêm cho khoảng 38.000 người dân trên địa bàn quận. 340 nhân viên y tế, cùng khoảng 500 người các lực lượng đã được huy động để triển khai tiêm đồng loạt được an toàn, hiệu quả.

TP Hà Nội trong đợt này đã phân bổ khoảng 600.000 liều vaccine xuống các quận, huyện, thị xã. Do triển khai tiêm diện rộng, công tác khám sàng lọc cũng như theo dõi sau tiêm được đặc biệt chú ý và đã được tập huấn kỹ để vừa tiêm chủng nhanh và an toàn cho tất cả người dân.

Bộ Y tế yêu cầu tổ chức tiêm chủng vaccine COVID-19 an toàn, đảm bảo giãn cách Bộ Y tế yêu cầu tổ chức tiêm chủng vaccine COVID-19 an toàn, đảm bảo giãn cách

VTV.vn - Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị tiêm chủng cần khẩn trương chấn chỉnh ngay việc tổ chức tiêm vaccine phòng COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước