Hà Tĩnh: Đã tìm thấy tàu cá mất liên lạc trên biển

PV (t/h)-Thứ ba, ngày 09/08/2022 12:39 GMT+7

VTV.vn - Hiện, cả 5 thuyền viên trên tàu đều an toàn và sức khỏe ổn định.

Trung tá Nguyễn Vũ Phong, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Sót, huyện Lộc Hà (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 10h30 ngày 9/8, các lực lượng chức năng đã tìm thấy và tiếp cận được với tàu đánh cá mất liên lạc trên biển trước đó. Dự kiến khoảng 14h cùng ngày, các lực lượng chức năng sẽ lai dắt tàu cá nói trên vào đất liền.

Như đã thông tin, trước đó, khoảng 18h ngày 8/8, Đồn Biên phòng Cửa Sót nhận được tin báo tàu cá số hiệu HT-20408TS của ngư dân Nguyễn Văn Hải (trú thôn Xuân Phượng, xã Thạch Kim, huyện Lộc Hà) ra biển đánh cá từ ngày 1/8. 

Tàu có 5 người, gồm 4 người đàn ông và 1 phụ nữ. Đến chiều 8/8, trong lúc di chuyển vào bờ cách vùng biển Hà Tĩnh khoảng 20 hải lý (khoảng 37 km), tàu bị hỏng máy và mất liên lạc với đất liền.

Ngay khi nhận được tin, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hà Tĩnh cử tàu của Hải đội 2 ra biển để cứu hộ. Song, do thời tiết xấu nên tàu cứu hộ chưa thể ra khơi. Tàu gặp nạn cũng không có thiết bị giám sát hành trình nên khó xác định vị trí. Các tàu cá hoạt động trong khu vực đã được thông báo để sẵn sàng ứng cứu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước