Hai bé trai đi bộ từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm cha

TTXVN-Thứ năm, ngày 29/07/2021 06:00 GMT+7

Hai bé trai được cán bộ Công an chốt kiểm soát dịch COVID-19 phường Tân Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ bàn giao cho người thân. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Hai bé trai 6 và 8 tuổi đi bộ tìm cha trong đêm khuya, đã được các cán bộ, chiến sĩ Công an phường Tân Phú, quận Cái Răng, phát hiện, liên hệ người nhà đưa về an toàn.

Vào khoảng 2h ngày 28/7, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên đường Võ Nguyên Giáp thuộc địa bàn phường Tân Phú, quận Cái Răng, cán bộ trực chốt nhận được thông tin có hai đứa trẻ đang đi bộ từ hướng Hậu Giang lên Cần Thơ, có biểu hiện hoảng loạn.

Hai bé trai đi bộ từ Hậu Giang sang Cần Thơ tìm cha - Ảnh 1.

Hai bé trai khi đang được cán bộ Công an chăm sóc. Ảnh: TTXVN

Tổ kiếm soát cử hai chiến sĩ là Nguyễn Thanh Duy, Công an phường Tân Phú cùng anh Nguyễn Thanh Triều, Phòng Cảnh sát Cơ động, Công an thành phố Cần Thơ, đi tìm và phát hiện hai bé trai đang đi bộ ven đường khu vực cầu Bến Bạ, phường Tân Phú. Các chiến sĩ nhanh chóng đưa hai cháu bé về chốt kiểm soát để chăm sóc, ổn định tâm lý và liên hệ với người thân của bé.

Qua tìm hiểu được biết, hai bé trai là anh em ruột, sinh năm 2013 và 2015, có cha là anh Võ Luật Định làm công nhân tại Công ty cổ phần đô thị Cần Thơ.

Chia sẻ với phóng viên TTXVN qua điện thoại, anh Võ Luật Định cho biết rất cảm ơn các cán bộ, chiến sĩ công an tại Tổ kiểm soát dịch phường Tân Phú hỗ trợ kịp thời để ba cha con tìm được nhau.

Anh Định cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên anh phải gửi hai bé cho người chị ở Hậu Giang chăm sóc và ở tại công ty để làm việc. Vì nhớ cha nên nửa đêm hai em đã lén mở cửa đi ra ngoài để tìm cha. May được các anh công an giúp đỡ, các con đã an toàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước