Dịch COVID-19:

Người nghèo không cô đơn trong những ngày giãn cách xã hội

Đông Khánh-Thứ tư, ngày 28/07/2021 14:44 GMT+7

VTV.vn - Ngoài nhiệm vụ huấn luyện sẵn sàng chiến đấu và đảm bảo an toàn phòng chống dịch, Sư đoàn 367, QC PK-KQ còn tăng gia sản xuất để hỗ trợ thực phẩm cho người nghèo.

Trước tình hình dịch bệnh, nhiều người lao động ở TP Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn. Với tinh thần không để người nghèo cô đơn trong đại dịch COVID-19, thời gian qua, TP đã khẩn trương giải ngân các gói hỗ trợ người dân. 

Bên cạnh đó, sự chung tay, đùm bọc của các cơ quan lúc này chính là lá "chắn nghĩa tình" giúp TP sớm quay trở lại cuộc sống bình thường.

Từ khi TP Hồ Chí Minh có dịch đến nay, Sư đoàn 367, QC PK-KQ đã hỗ trợ bà con nhân dân 2.000 trứng vịt, khoảng 100kg bầu 200kg rau muống.

Người nghèo không cô đơn trong những ngày giãn cách xã hội - Ảnh 1.

Tăng gia sản xuất, đồng nghĩa phần việc sẽ nhiều hơn nhưng đây là khoảnh khắc mọi mệt mỏi xua tan. Các chiến sĩ thu hoạch và đóng gói cẩn thận gửi đến người dân. Đó không chỉ là tình cảm mà còn là kết quả của những ngày vất vả chăm sóc của các chiến sĩ gửi đến bà con vùng dịch.

Để không ai bị bỏ lại phía sau, 2 tuần qua, những cán bộ như chị Trâm - Chủ tịch UBND phường 17, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh, đã "đi từng ngõ, gõ từng nhà", tìm người để hỗ trợ. Chỉ trong 2 tuần, 100% lao động tự do, trong đó có cả những người bán vé số đã có thể tiếp cận gói hỗ trợ gần 900 tỷ đồng của TP.

Một miếng khi đói bằng 1 gói khi no, khi những người lao động nghèo khó khăn, yếu tố kịp thời trở thành điều mà họ mong mỏi nhất ngay lúc này.

Số tiền hỗ trợ này không thể giúp các hộ thoát nghèo, nhưng chí ít trong những lúc khó khăn, nó giúp cho những người nghèo có đồng ra đồng vào, bữa ăn của người dân xóm ngụ cư này cũng đầy đủ hơn vì có thêm vì có thêm chút rau, thịt.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước