Hải Dương bàn giao hàng chục cơ sở cách ly tập trung để học sinh đi học trở lại

Đài PTTH Chí Linh-Chủ nhật, ngày 07/03/2021 20:04 GMT+7

VTV.vn - Hàng chục cơ sở cách ly đã hoàn thành nhiệm vụ tại Hải Dương được bàn giao lại cho địa phương để học sinh chuẩn bị đi học trở lại.

Trường Mầm non Phường Tân Dân là nơi vừa làm khu cách ly cho hơn 100 trường hợp là F1 các ca mắc COVID-19. Từ hai ngày nay, hàng chục giáo viên cùng sự hỗ trợ của đoàn thanh niên phường đã lau dọn tất cả các lớp học và bàn ghế. Thậm chí, đồ chơi của các bé cũng được lau dọn nhiều lần.

"Trước khi làm khu cách ly, các đồ chơi này đã được bọc kín lại rồi, tuy nhiên giờ vẫn phải lau đi lau lại rồi phơi khô cho đảm bảo an toàn" - giáo viên Trường Mầm non Tân Dân cho hay.

Hải Dương bàn giao hàng chục cơ sở cách ly tập trung để học sinh đi học trở lại - Ảnh 1.

Nhiều trường học tại Hải Dương trở thành nơi cách ly tập trung hoặc lấy mẫu xét nghiệm diện rộng trong mùa dịch. Ảnh: Báo Nhân Dân điện tử.

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên Thành phố Chí Linh, nơi đây trong dịp dịch đã làm nơi cách ly cho khoảng 180 các F1 và giờ nó được trả lại để học sinh đi học lại từ tuần sau.

Trung tâm này, ngoài phun khử khuẩn, nhà trường còn mua hàng chục nghìn khẩu trang để phát cho học sinh khi đi học trở lại.

Ông Đô Văn Trọng - Giám đốc Trung tâm GDNN và GDTX Thành phố Chí Linh - cho biết: "Chúng tôi ngày mai sẽ cho các em đi đến lau dọn bàn ghế, cửa các thứ cho thật sạch. Hàng chục ngàn khẩu trang chúng tôi cũng chuẩn bị sẵn để đón các em trở lại lớp".

Sau khi hết thời gian cách ly toàn tỉnh, Bệnh viện dã chiến số 1 ở Hải Dương đã giải thể. Giờ riêng tại Chí Linh, 30 cơ sở cách ly tập trung cũng hoàn thành nhiệm vụ và được bàn giao lại, đánh dấu cuộc sống ở tâm dịch Hải Dương đã và đang dần trở lại trạng thái bình thường mới.

Hải Dương phạt hơn 4.200 trường hợp vi phạm chống dịch COVID-19 Hải Dương phạt hơn 4.200 trường hợp vi phạm chống dịch COVID-19

VTV.vn - Dù đã kết thúc cách ly xã hội nhưng tỉnh Hải Dương cho biết vẫn tiếp tục xử phạt nghiêm các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước