Hải Dương lấy mẫu xét nghiệm cho lái xe vận tải hàng hóa

Hoàng Công-Chủ nhật, ngày 21/02/2021 12:03 GMT+7

VTV.vn - Từ chiều 20/2, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương nhận đăng ký và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho lái xe vận chuyển hàng hóa.

Hiện các tỉnh, thành phố đã bắt đầu cho phép xe vận chuyển hàng hóa từ Hải Dương vào địa phương với điều kiện lái xe phải có giấy xác nhận âm tính với virus SARS-CoV-2. Để hỗ trợ cho các lái xe có đủ điều kiện, từ chiều qua (20/2), tỉnh Hải Dương đã tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho các lái xe. Việc xét nghiệm này sẽ tiếp tục được triển khai liên tục trong những ngày tới, kể cả thứ 7 và Chủ nhật.

Ngay từ đầu giờ chiều qua, lượng lái xe tập trung về Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh để đăng ký thực hiện xét nghiệm rất đông, nhiều trường hợp đến sớm, đợi xuyên trưa để được thực hiện xét nghiệm. Đường dây nóng số điện thoại 0396063115 liên tiếp nhận các cuộc gọi sắp lịch và hướng dẫn lái xe thực hiện xét nghiệm.

Để đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh, CDC Hải Dương đã phối hợp với lực lượng chức năng và tình nguyện viên tăng cường và lập vành đai hướng dẫn người dân làm thủ tục và lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm đã bố trí 2 bàn lấy mẫu đảm bảo các khâu hướng dẫn thủ tục hành chính, lấy mẫu đảm bảo nhanh gọn.

Tính đến cuối giờ chiều qua, CDC Hải Dương đã lấy mẫu cho khoảng 200 lái xe. Sở Y tế yêu cầu CDC tăng cường nhân lực, phân luồng khoa học, thực hiện nhanh và trả kết quả sớm nhất cho các lái xe trong 24 giờ sau khi được lấy mẫu bệnh phẩm.

Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương sẵn sàng đón bệnh nhân Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương sẵn sàng đón bệnh nhân

VTV.vn - Bệnh viện Dã chiến số 3 Hải Dương tại cơ sở 2 trường Đại học Sao Đỏ với quy mô 239 giường bệnh sẵn sàng đón bệnh nhân COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước