Hải Phòng ghi nhận 1 ca dương tính với COVID-19, phong tỏa Bệnh viện Trẻ em

Tạ Hiển-Thứ năm, ngày 28/01/2021 22:03 GMT+7

Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng

VTV.vn - Thành phố Hải Phòng đã ghi nhận 1 phụ nữ dương tính với COVID-19 tại Bệnh viện Trẻ em là người Hải Dương, đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 với số ca lây nhiễm ngoài cộng đồng có số lượng lớn và tăng nhanh nhất từ trước đến nay tại Hải Dương và Quảng Ninh, tối 28/1, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Nguyễn Đức Thọ chủ trì cuộc họp với các ngành chức năng thành phố bàn về các giải pháp, nhiệm vụ cấp bách phòng chống dịch. Theo đó, UBND thành phố Quyết định thành lập Tổ phản ứng nhanh phòng chống dịch COVID-19.

Hải Phòng ghi nhận 1 ca dương tính với COVID-19, phong tỏa Bệnh viện Trẻ em - Ảnh 1.

Ảnh: Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng

Báo cáo về diễn biến tình hình dịch trên địa bàn thành phố, Giám đốc Sở Y tế Trần Anh Cường cho biết, tính đến 17h, Hải Phòng đã truy vết được 67 trường hợp F1, đã đưa đi cách ly, 237 trường hợp F2. Ngành y tế triển khai lấy mẫu bước đầu 21 trường hợp âm tính, 1 trường hợp dương tính tại Bệnh viện Trẻ em là người Hải Dương (kết quả: mẹ dương tính, con âm tính), đã chuyển về Hải Dương điều trị.

Ngành Y tế đã thực hiện Phong tỏa Bệnh viện Trẻ em, khoanh vùng khử khuẩn, đang tập trung sàng lọc các trường hợp F1, lấy mẫu toàn bộ các khoa làm xét nghiệm. Sau đó lập danh sách các trường hợp đến khám điều trị phục vụ cho truy vết.

Bệnh viện Trẻ em được yêu cầu lọc danh sách, phối hợp các địa phương, lập danh sách các bệnh nhân đã ra viện từ ngày 25/1 đến nay, khoanh vùng cách ly tập trung, khẩn trương thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng những ai đã qua Bệnh viện Trẻ em từ ngày 25/1 đến nay khai báo y tế tại địa phương và tự cách ly tại nhà. Lọc toàn bộ danh sách những người đã đến ăn tại các quán cơm, bún… tại Cổng Bệnh viện, phối hợp với lực lượng Công an rà soát. Làm xét nghiệm toàn bộ cho các nhân viên y tế, cách ly tại nhà và quản lý chặt chẽ người nhà của những nhân viên y tế Bệnh viện Trẻ em.

Bên cạnh đó, thực hiện tạm dừng khám bệnh tại Bệnh viện Trẻ em Hải Phòng. Bệnh viện đa khoa quốc tế và Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2, đồng thời ngành y tế khẩn trương triển khai mua hoá chất phục vui công tác phòng chống dịch.

Hải Phòng dừng các tuyến xe khách, bến đò với Hải Dương, Quảng Ninh Hải Phòng dừng các tuyến xe khách, bến đò với Hải Dương, Quảng Ninh

VTV.vn - Chiều 28/1, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng họp khẩn về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước