Hải Phòng, Quảng Nam, Bắc Ninh nới lỏng biện pháp chống dịch

Chuyển động 24h-Thứ bảy, ngày 12/06/2021 12:19 GMT+7

Ảnh minh họa.

VTV.vn - TP Hải Phòng khôi phục các hoạt động du lịch, lưu trú nhưng chỉ đón khách tại địa phương; Quảng Nam dừng cách ly người từ Đà Nẵng.

Sau 14 ngày không xuất hiện ca nhiễm mới, UBND TP Hải Phòng quyết định nới lỏng một số hoạt động trên địa bàn từ ngày 13/6. Các điểm du lịch, lưu trú được mở cửa trở lại nhưng chỉ phục vụ người đang sinh sống ở Hải Phòng. Các nhà hàng, dịch vụ ăn uống, hoạt động thể thao ngoài trời được khôi phục hoạt động, nhưng không tập trung quá 20 người, giữ khoảng cách tối thiểu 1-2 m.

UBND thành phố giao các quận, huyện kiểm tra thường xuyên và đột xuất các cơ sở kinh doanh được phép hoạt động, nếu vi phạm quy định về phòng chống dịch sẽ cho dừng.

Còn Quảng Nam đã qua 31 ngày, TP Đà Nẵng đã qua 21 ngày không ghi nhận ca COVID-19 trong cộng đồng. Vì thế, tỉnh Quảng Nam quyết định dừng cách ly người về từ Đà Nẵng, không hạn chế người từ Quảng Nam đến Đà Nẵng. Các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại vị trí giáp với Đà Nẵng được dỡ bỏ.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bắc Ninh quyết định huyện Yên Phong chuyển từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 do 21 ngày không phát hiện ca COVID-19 trong cộng đồng. Huyện Lương Tài và một số xã của huyện Tiên Du, huyện Thuận Thành chuyển từ cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 sang Chỉ thị 19.

Tại các địa phương, tổ COVID-19 cộng đồng tiếp tục hoạt động, các hộ gia đình, cá nhân hiện nghiêm túc thông điệp 5K của Bộ Y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn, hạn chế giao lưu khu dân cư, duy trì chốt kiểm soát cấp xã.

Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội tại một số địa bàn Bắc Ninh nới lỏng giãn cách xã hội tại một số địa bàn

VTV.vn - Bắt đầu từ 0h hôm nay (11/6), tỉnh Bắc Ninh đã nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số địa bàn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước