Hàm lượng Asen trong nước vượt ngưỡng 5 - 10 lần ở Kim Bảng, Hà Nam

Kim Xuân, Phùng Sơn (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 17/11/2015 19:51 GMT+7

VTV.vn - Tại xã Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam, nguồn nước bị ô nhiễm nghiêm trọng với hàm lượng Asen vượt ngưỡng cho phép từ 5 - 10 lần dù nước đã được lọc qua bể lọc.

Yên Lão là một trong 10 ngôi làng được coi là địa phương tồn tại tình trạng ô nhiễm nguồn nước cao nhất cả nước. Tỷ lệ người dân địa phương chết trước tuổi 50 vì ung thư, bệnh tật chiếm khoảng 35% trong tổng số người chết toàn xã Hoàng Tây. Theo thống kê của trạm y tế xã, trong 11 người phải điều trị ung thư ở toàn xã, riêng thôn Yên Lão đã có tới 8 người. Số người mắc bệnh ung thư, da liễu và các bệnh đường tiêu hóa ngày một gia tăng là tình trạng đang diễn ra tại xã Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam.

Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hà Nam đã xuống lấy gần 50 mẫu nước làm xét nghiệm. Kết quả cho thấy, một số mẫu nước có hàm lượng Asen vượt 5 - 10 lần mức cho phép.

Ô nhiễm môi trường nông thôn: Hiểm họa từ ô nhiễm nguồn nước Ô nhiễm môi trường nông thôn: Hiểm họa từ ô nhiễm nguồn nước

VTV.vn - Theo TS. Hoàng Dương Tùng - khách mời trong chương trình Sự kiện & Bình luận tuần này, trong các loại ô nhiễm, ô nhiễm nước đang là vấn đề báo động ở nông thôn hiện nay.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước