Hàn Quốc tiếp nhận trở lại lao động Việt Nam

Thời sự VTV-Thứ tư, ngày 15/04/2015 06:56 GMT+7

VTV.vn - Bộ LĐ-TB&XH Việt Nam và Bộ Việc làm Lao động Hàn Quốc đã ký lại Biên bản ghi nhớ đặc biệt về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc.

Bản ghi nhớ đặc biệt này phản ánh sự nỗ lực của Việt Nam trong việc thực hiện các biện pháp giảm tỷ lệ lao động Việt Nam cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc trong thời gian qua.

Theo thỏa thuận này, trong 3 tháng tới, 5.400 hồ sơ của các lao động đã thi đỗ trong các kỳ thi tiếng Hàn tháng 12/2011, tháng 5-8 năm 2012 và tháng 3/2014 vừa qua; lao động về nước đúng thời hạn và đỗ kỳ thi tiếng Hàn đặc biệt, sẽ được gửi lên mạng việc làm của Hàn Quốc để người sử dụng Hàn Quốc lựa chọn. Hồ sơ này có giá trị trong vòng 1 năm và sẽ có 2.900 lao động được sang nước bạn làm việc trong các ngành nghề sản xuất chế tạo, xây dựng và nông nghiệp.

Để đăng ký dự tuyển làm việc tại Hàn Quốc, người lao động đủ điều kiện có thể liên hệ với Sở LĐ-TB&XH hoặc Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ LĐ-TB&XH để được thông tin chi tiết và hướng dẫn làm lại hồ sơ đăng ký dự tuyển.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước