Hàng nghìn mẫu ruộng bỏ hoang vì nguồn nước bị ô nhiễm

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/06/2020 13:00 GMT+7

VTV.vn - Hàng nghìn mẫu ruộng tại thôn Thuần Lương, xã Hoàng Văn Thụ, Chương Mỹ, Hà Nội đang bị bỏ hoang vì ô nhiễm nghiêm trọng.

Nguyên nhân được người dân cho rằng do nước thải từ các nhà máy và các hộ chăn nuôi ở xã Liên Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, địa phương giáp ranh với xã Hoàng Văn Thụ xả thải trái phép ra sông suối.

Hàng nghìn mẫu ruộng bỏ hoang vì nguồn nước bị ô nhiễm - Ảnh 1.

Nguồn nước ô nhiễm tại thôn Thuần Lương

Đi tìm câu trả lời về tình trạng ô nhiễm tại đây, phóng viên VTV đã tìm tới Chi cục bảo vệ môi trường tình Hòa Bình. Được biết, khu vực này hiện có 3 nhà máy là giấy Đông Đô, giầy Hồng An, tấm lợp Phúc Đại An và một trang trại lợn của tư nhân. Cuối năm 2019, Sở Tài nguyên và Môi trường Hòa Bình đã xử phạt công ty giấy Đông Đô vì để xảy ra sự cố, tràn nước thải chưa qua xử lý ra ngoài môi trường. Một số đơn vị lại thuộc thẩm quyền phê duyệt phương án bảo vệ môi trường của UBND huyện Lương Sơn.

Kiến nghị lên xã và huyện thời gian qua nhưng không nhận được câu trả lời. Những người nông dân chỉ cầu mong về trách nhiệm của doanh nghiệp với công tác bảo vệ môi trường, đặc biệt là sự phối hợp, vào cuộc của các cơ quan chức năng TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình.

Xả thải gây ô nhiễm, công ty bột giặt LIX bị đề nghị phạt 1 tỷ đồng Xả thải gây ô nhiễm, công ty bột giặt LIX bị đề nghị phạt 1 tỷ đồng

VTV.vn - Sở Tài Nguyên - Môi trường Bình Dương đã có kết luận, xác định Công ty CP bột giặt LIX vi phạm các quy định về bảo vệ môi trường.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước