"Hãy bảo vệ thế hệ trẻ khỏi hiểm họa ma túy"

Đồng Nhung, Phương Nam (Đài PT-TH Nam Định)-Thứ sáu, ngày 17/06/2016 14:33 GMT+7

VTV.vn - Đó là chủ đề của Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy năm 2016.

Sáng nay (17/6), tại Quảng trường 3/2, tỉnh Nam Định, Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với UBND tỉnh Nam Định đã tổ chức mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động phòng, chống ma túy và Ngày Quốc tế phòng, chống ma túy năm 2016. Dự lễ mít tinh có đồng chí Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí Thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương.

Theo Báo cáo của Bộ LĐ-TB&XH, cả nước có hơn 200.000 người nghiện ma túy: 76% độ tuổi dưới 35 tuổi, 60% số người sử dụng ma túy lần đầu ở độ tuổi dưới 25, trong đó 8% sử dụng ma túy lần đầu ở độ tuổi dưới 18.

Riêng tỉnh Nam Định hiện có trên 4.000 người nghiện có hồ sơ quản lý, trong đó có 92% số người nghiện nằm trong độ tuổi lao động; trên 70% số người nghiện có độ tuổi từ 18 - 30. Đặc biệt, trào lưu dùng ma túy đá - ma túy tổng hợp cực mạnh tăng và đang hủy hoại giới trẻ, tiềm ẩn nguy cơ khôn lường cho gia đình và toàn xã hội.

Cùng với việc đề ra các nhiệm vụ, công tác trọng tâm thực hiện có hiệu quả công tác phòng chống ma túy, hơn 2.000 cán bộ, đoàn viên, công nhân, nhân dân lao động, thanh niên, học sinh và lực lượng vũ trang quân đội trong tỉnh Nam Định đã tham gia lễ mít tinh, diễu hành.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước