Hệ lụy khủng khiếp từ những ‘quả bom gas’

Quốc Thái, Gia Long (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 23/10/2015 09:58 GMT+7

VTV.vn - Nhiều vụ nổ gas thương tâm liên tục xảy ra, trong đó nguyên nhân chính là do người dùng mua phải gas giả - “những quả bom gas”.

Vụ nổ gas ngày 14/10/2015 tại khu vực Chợ 5 tầng thuộc Tổ 27, phường Trần Đăng Ninh, TP Nam Định, tỉnh Nam Định và vụ nổ gas vừa xảy ra ngày 18/10/2015 tại quận Tân Phú, TP.HCM, đã cướp đi sinh mạng của 3 người cùng nhiều tài sản.

Đến thời điểm này, tại TP.HCM cũng như một số tỉnh phía Nam, số vụ cháy nổ liên quan đến khí gas đang đứng đầu cả nước. Những thiệt hại do gas giả gây ra cho doanh nghiệp kinh doanh chân chính và gây thất thu thuế mỗi năm lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Theo đại diện Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM, những vụ cháy nổ gas xảy ra trong thời gian gần đây bắt nguồn từ những nguyên nhân như: mua phải gas không đúng nhãn hiệu, sử dụng gas bất cẩn… Tuy nhiên, việc nhận biết gas giả và gas thật không đơn giản.

Thực tế, nhiều người khi mua bình gas mới chỉ quan tâm đến giá cả. Trong khi đó, việc làm thế nào để biết mình mua phải gas từ nhà sản xuất chính hãng hay gas được sang chiết lậu, vẫn rất ít người quan tâm. Điều này đã vô tình tiếp tay cho những đối tượng làm ăn không đàng hoàng và những “quả bom gas” mấy ngày lại… nổ một lần.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước