Hiểm họa khôn lường khi sử dụng ma túy đá

Nguyễn Ngân - Đức Thắng (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 24/09/2015 22:40 GMT+7

VTV.vn - Ma túy đá hay còn gọi là methaphetamine, là một trong những chất gây nghiện rất nguy hiểm.

Thời gian gần đây, liên tiếp nhiều sự việc xảy ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình an ninh và an toàn của cộng đồng, mà nguyên nhân từ những người sử dụng ma túy đá. Đã có những vụ án thương tâm do hành vi hoang tưởng của các đối tượng sử dụng ma túy đá gây ra.

Nghiêm trọng hơn, nhiều người lại lầm tưởng, ma túy đá không gây nghiện như các loại ma túy khác. Và đó là nguyên nhân khiến số người sử dụng ma túy đá tăng lên, đồng nghĩa nguy cơ đối với xã hội cũng nhiều hơn.

Theo cơ quan công an, những người sử dụng ma túy đá sẽ rơi vào tình trạng không có nhận thức, ảo giác (ngáo đá) và sẽ có hành động chống lại quyết liệt với những ai có ý định khuyên cản. Đáng lưu ý, tình trạng này của họ lại kéo dài trong vài ngày. Đây chính là thời điểm những người sử dụng ma túy đá trở thành mối nguy hiểm với cộng đồng.

Theo nghiên cứu, triệu chứng chủ yếu của người sử dụng ma túy đá là hoang tưởng, trong đó, hoang tưởng bị hại 90%, hoang tưởng bị theo dõi 83,3%. Khi căng thẳng, người sử dụng ma túy đã có thể sẽ có hành vi bạo lực, giết người và tự sát.

Chua xót lời kể của bệnh nhân loạn thần do ma túy đá Chua xót lời kể của bệnh nhân loạn thần do ma túy đá

VTV.vn - Ma túy đá có thể biến một người thành đạt trở thành người hoang tưởng điên dại trong một vài tuần, rồi kết thúc bằng tình trạng mất trí nhớ nặng dần.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước