Ma túy đá gây rối loạn nhân cách

Thời sự VTV - thoisu@vtv.vn-Thứ bảy, ngày 27/06/2015 09:38 GMT+7

VTV.vn - Ma túy đá là một loại ma túy gây nghiện dạng kích thích thần kinh. Loại ma túy này tàn phá hệ thống não bộ và gây nên loạn thần nhiều hơn cả hút heroin.

Ma túy đá, được giới sử dụng gọi là "hàng đá" vì hình dạng bên ngoài trông giống đá, là tinh thể kết tinh thành những mảnh vụn li ti, gần giống với hạt mì chính (bột ngọt) hoặc giống hạt muối và óng ánh giống đá. Nhiều người chỉ biết nó như một thứ để "vui chơi hết mình, chứng tỏ đẳng cấp" chứ không hề biết nó còn là thứ có sức tàn phá ghê gớm đối với sức khỏe.

Những sự việc là hậu quả của việc sử dụng ma túy đá từng làm dư luận hoảng hốt có thể kể đến như vụ một thanh niên chặt người yêu thành nhiều khúc sau khi dùng ma túy đá hay trường hợp một người em đã chặt chân của chị khi đang điều trị trong bệnh viện vì cho rằng cần chặt chân để cứu chị.

Các chuyên gia cho rằng, nhiều người lầm tưởng ma túy đá không gây nghiện và sẽ được đào thải khỏi cơ thể nên không có hại. Nhưng thực tế ngược lại hoàn toàn. Ma túy đá là một loại ma túy gây nghiện dạng kích thích thần kinh. Loại ma túy này tàn phá hệ thống não bộ và gây nên loạn thần nhiều hơn cả hút heroin.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước