Hiệu quả sau 10 năm cải cách hành chính

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 30/09/2020 16:20 GMT+7

VTV.vn - Thực hiện chủ trương xây dựng Chính phủ điện tử, đến nay, nhiều Bộ ngành, lĩnh vực, thủ tục đã được cải cách, cắt giảm, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, sau 10 năm thực hiện cải cách hành chính, từ chỗ có hơn 1.000 thủ tục vào thời điểm những năm đầu thực hiện, đến nay chỉ còn gần 400 thủ tục. Với mục tiêu tinh gọn bộ máy, hiệu quả, không sách nhiễu, 10 năm qua, lĩnh vực nông nghiệp nông thôn đã tiết kiệm cả nghìn tỷ đồng cho người dân, doanh nghiệp.

Hiệu quả sau 10 năm cải cách hành chính - Ảnh 1.

Sau 10 năm thực hiện cải cách hành chính, lĩnh vực nông nghiệp nông thôn đã tiết kiệm cả nghìn tỷ đồng cho người dân

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, việc bãi bỏ và cắt giảm 50% điều kiện đầu tư kinh doanh giúp tiết kiệm 32 tỷ đồng/năm; cắt giảm 77% mặt hàng phải kiểm tra chuyên ngành tiết kiệm gần 1.300 tỷ đồng/năm; cắt giảm,đơn giản hóa thủ tục hành chính ước tính tiết kiệm khoảng 1170 tỷ đồng/năm.

Theo bảng xếp hạng chỉ số cải cách hành chính các Bộ, cơ quan ngang Bộ, từ vị trí thứ 13 năm 2016, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã lên vị trí thứ 7 vào năm 2017 và từ 2018 đến nay giữ vững vị trí thứ 4.

Kế hoạch của giai đoạn 10 năm tiếp theo đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đưa ra. Đó là tạo một môi trường hiện đại, minh bạch, thuận tiện hơn nữa. Nông dân và doanh nghiệp được xác định vừa là người hiến kế, vừa là lực lượng phản biện trong cải cách hành chính.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước