Hỗ trợ 15 địa phương phát triển hệ thống vui chơi, giải trí cho trẻ em

Theo ĐT Chính phủ-Thứ bảy, ngày 07/03/2015 13:57 GMT+7

Ảnh minh họa.

15 địa phương thuộc khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo sẽ được hỗ trợ phát triển hệ thống vui chơi, giải trí cho trẻ em với kinh phí mỗi điểm là 500 triệu đồng.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã có văn bản hướng dẫn thực hiện hỗ trợ phát triển hệ thống vui chơi, giải trí cho trẻ em khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới hải đảo thuộc chương trình mục tiêu quốc gia về văn hóa năm 2015.

Theo đó, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch 15 tỉnh (Bắc Kạn, Lai Châu, Sơn La, Tuyên Quang, Hòa Bình, Lạng Sơn, Trà Vinh, Đăk Lăk, Quảng Bình, Phú Thọ, Hà Giang, Cao Bằng, Quảng Ngãi, Quảng Nam, Quảng Trị) được hỗ trợ thiết bị cho các điểm vui chơi trẻ em (cho những nơi hiện đã có điểm vui chơi cho trẻ em) có thể hợp đồng với công ty chuyên sản xuất đồ chơi trẻ em (có tư cách pháp nhân) để mua các thiết bị cho các điểm vui chơi trẻ em. Kinh phí hỗ trợ thiết bị cho mỗi điểm vui chơi trẻ em là 500 triệu đồng thuộc nguồn vốn chương tình mục tiêu Quốc gia về văn hóa năm 2015.

Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Thái Nguyên được đầu tư xây dựng điểm vui chơi trẻ em tiến hành tổ chức chọn địa điểm, khảo sát, lập dự án tiền khả thi theo tiêu chí được Bộ phê duyệt. Kinh phí đầu tư xây dựng điểm vui chơi mới tỉnh Thái Nguyên là 5 tỷ đồng thuộc nguồn vốn chương trình mục tiêu Quốc gia về văn hóa năm 2015.

Sau khi có ý kiến của UBND tỉnh, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch lập Kế hoạch xây dựng Dự án; thành lập Ban quản lý dự án xây dựng điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em.

Nguồn vốn từ ngân sách Trung ương để thực hiện dự án điểm vui chơi trẻ em chỉ mang tính hỗ trợ để xây dựng và mua sắm các trang thiết bị phục vụ điểm vui chơi trẻ em. Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đề nghị các địa phương chủ động bố trí nguồn vốn từ ngân sách của địa phương và huy động các nguồn lực hợp pháp khác để thực hiện đúng mục tiêu của dự án, đáp ứng kịp thời nhu cầu giải trí, sinh hoạt, vui chơi, học tập của trẻ em.

Đối tượng của dự án là trẻ em khu vực miền núi, vùng sâu, vùng xa nên các hạng mục công trình để đầu tư xây dựng phải phù hợp với lứa tuổi, vùng miền, thể lực của trẻ.

Đối với các tỉnh được bố trí vốn đầu tư xây dựng điểm vui chơi trẻ em năm 2015 cần nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ Dự án gửi về Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (Vụ Văn hóa dân tộc, Vụ Kế hoạch, Tài chính) trước ngày 30/3/2015 để xin ý kiến thỏa thuận trước khi trình cấp có thẩm quyền phê duyệt Dự án, để tổ chức thực hiện Dự án theo đúng quy định hiện hành đối với các Dự án đầu tư.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước