Hỗ trợ, cấp cứu kịp thời cho nạn nhân vụ cháy tại Xa La

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 12/10/2015 16:15 GMT+7

Lực lượng PCCC dùng thang cẩu cứu những người đang mắc kẹt ở trên tầng cao. (Ảnh: VTV News)

VTV.vn - Vụ cháy tại tòa nhà CT4A Khu đô thị Xa La - Hà Đông (Hà Nội) xảy ra tối 11/10 rất may không có nạn nhân tử vong, nhưng đã khiến nhiều người phải nhập viện do ngạt khói.

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ cháy tại Xa La, Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Nguyễn Khắc Hiền đã chỉ đạo các đơn vị ngành y tế khẩn trương triển khai công tác cấp cứu. Trung tâm cấp cứu 115 điều động 7 kíp cấp cứu, trang bị đầy đủ thuốc và trang thiết bị y tế đến ngay hiện trường để cấp cứu nạn nhân.

Nhận định vụ cháy xảy ra ở tầng hầm tòa nhà, khói bay lên các tầng trên có thể khiến nhiều nạn nhân bị ngạt khói và hoảng loạn, Giám đốc Sở Y tế yêu cầu Bệnh viện đa khoa Hà Đông điều động 2 kíp trực cấp cứu tới tham gia cứu nạn, chuẩn bị tiếp nhận và điều trị cho nạn nhân, bố trí giường bệnh, ưu tiên tiếp nhận nạn nhân cấp cứu; triệu tập toàn bộ kíp trực của Khoa Bỏng, Khoa Hồi sức cấp cứu Nội, Ngoại khoa và các khoa lân cận lâm sàng đang tham gia trực tại bệnh viện. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên, chuẩn bị sẵn sàng thuốc, trang thiết bị, hệ thống ô xy trung tâm, ô xy bình được điều động từ các khoa lâm sàng khác trong bệnh viện đến phục vụ điều trị các nạn nhân. Bên cạnh đó, phối hợp với Sở Phòng cháy chữa cháy để kịp thời nắm bắt số lượng, trình trạng và thời gian vận chuyển để có kế hoạch tiếp nhận, điều trị kịp thời cho nạn nhân...

Trung tâm Cấp cứu 115 đã cấp cứu và vận chuyển 8 nạn nhân bị ngạt khói về Bệnh viện Quân y 103; 16 trường hợp bị hoảng loạn do vụ cháy đã được khám, tư vấn, sau khi ổn định sức khỏe được chuyển đến Khách sạn Mường Thanh. Bệnh viện Quân y 103 cấp cứu 28 nạn nhân do ngạt khói, sức khỏe các nạn nhân đều đã ổn định, đến trưa 12/10 còn 5 nạn nhân đang nằm điều trị. Bệnh viện đa khoa Hà Đông cấp cứu 5 nạn nhân; sức khỏe đã ổn định và được gia đình đón về.

Đến 23h45 ngày 11/10, lực lượng cứu hộ không phát hiện thêm nạn nhân nào nữa nhưng vẫn tiếp tục tìm kiếm tại những căn hộ bị khóa cửa. Sở Y tế điều 6 kíp cấp cứu trực tại đơn vị và 3 kíp trực tại hiện trường cho đến 3h ngày 12/10 khi lực lượng cứu hộ ngừng tìm kiếm, lực lượng cấp cứu mới rút về đơn vị.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước