Hỗ trợ người dân nghèo bị ảnh hưởng của xâm nhập mặn và COVID-19

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 19/02/2021 13:08 GMT+7

VTV.vn - Một cây cầu và tuyến đường mới vừa được bàn giao cho người dân 2 tỉnh Bạc Liêu và Cà Mau.

Đây là mô hình đồng tài trợ của nhà nước, Chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc UNDP trong khuôn khổ dự án "Thúc đẩy an ninh con người- không để ai lại phía sau thông qua ứng phó tổng hợp với COVID-19 tại Việt Nam" do Chính phủ Nhật Bản tài trợ nhằm hỗ trợ những người dân nghèo và cận nghèo bị ảnh hưởng kép của xâm nhập mặn và COVID-19.

Tuyến đường ấp Kim Cấu, xã Vĩnh trạch, TP Bạc Liêu dài hơn 2km, rộng 2,5m. Đã có 325 người dân trực tiếp tham gia xây cầu thời gian qua. Mỗi lao động nhận được một khoản thu nhập trung bình 4,6 triệu đồng. Có đường khoảng 1.700 người dân thuận lợi hơn cho việc đi lại.

Hỗ trợ người dân nghèo bị ảnh hưởng của xâm nhập mặn và COVID-19 - Ảnh 1.

Nhiều công trình giao thông hỗ trợ người dân nghèo bị ảnh hưởng của xâm nhập mặn đã được đưa vào sử dụng

Cầu Kênh Xáng An Giang tại xã Nguyễn Việt Khái, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau. Hơn 1.400 người dân hoàn cảnh khó khăn đã và đang tham gia các hoạt động công ích của dự án tại tỉnh Cà Mau. Mỗi người dân khi tham gia được nhận trung bình 1,4 triệu đồng. Khoảng 25.000 người dân sẽ được hưởng lợi khi các công trình đưa vào sử dụng.

Đây là 2 trong nhiều hoạt động xây dựng công trình công ích tại tỉnh Cà Mau và Bạc Liêu theo cách dự án hỗ trợ ngày công lao động để người dân xây dựng và cũng là một phần trong hoạt động ứng phó của chương trình Phát triển Liên Hợp Quốc đối với các tác động kinh tế xã hội của đại dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Với sự tài trợ của Chính phủ Nhật Bản, hoạt động hỗ trợ tiền công lao động cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người dân tộc thiểu số được UNDP thực hiện tại các tỉnh Hà Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Trước đó, riêng ở tỉnh Hà Giang, 26,5 km đường giao thông nông thôn mới nối 17 thôn của các xã huyện Yên Minh và huyện Đồng Văn đã được bàn giao cho đồng bào dân tộc thiểu số tại đây. Những cây cầu, con đường đã mở ra nhiều hy vọng cho phát triển kinh tế và thay đổi cuộc sống bà con các địa phương này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước