Hoa Kỳ công bố khoản viện trợ 100.000 USD giúp Việt Nam ứng phó thiên tai

PV (Theo TTXVN)-Thứ bảy, ngày 17/10/2020 14:30 GMT+7

Ảnh minh họa (Nguồn: Dân trí)

VTV.vn - Ngày 17/10, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel J. Kritenbrink công bố một khoản viện trợ ứng phó thiên tai ban đầu trị giá 100.000 USD.

Khoản viện trợ ứng phó thiên tại này sẽ được Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam để đáp ứng các nhu cầu nhân đạo khẩn cấp tại các cộng đồng dễ bị tổn thương ở các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi bão Linfa (bão số 6). Ước tính, các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão Linfa có trên 200.000 người khuyết tật sinh sống, trong đó có 61.000 người khuyết tật bị ảnh hưởng trực tiếp bởi đợt thiên tai này.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Kritenbrink cho biết: Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam bày tỏ sự cảm thông sâu sắc nhất tới người dân Việt Nam trước những thiệt hại về con người, tài sản, nhà cửa do lũ lụt tại miền Trung gây ra. Phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ sát cánh bên Chính phủ và nhân dân Việt Nam trong lúc này, cam kết hỗ trợ các bạn trong công việc tái thiết. Đại sứ Kritenbrink cũng bày tỏ sự quan tâm đối với người khuyết tật tại các tỉnh bị ảnh hưởng bởi bão vì đây là nhóm dễ bị tổn thương nhất khi thiên tai xảy ra. Những người khuyết tật thường ở nhà, ít tiếp cận thông tin hơn và không thể hưởng lợi đầy đủ từ các hoạt động chuẩn bị sẵn sàng ứng phó và các quy trình sơ tán.

Kể từ năm 2000, Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ, thông qua Cơ quan USAID về viện trợ nhân đạo, đã cung cấp trên 26 triệu USD hỗ trợ Việt Nam ứng phó, chuẩn bị sẵn sàng ứng phó và giảm thiểu rủi ro thiên tai. Thông qua Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ, Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã cung cấp hơn 28 triệu USD kể từ năm 1998 để tập huấn cho các cán bộ ứng phó khẩn cấp là quân nhân và dân sự, thành lập và cung cấp trang thiết bị cho các trung tâm phòng, chống thiên tai, các trung tâm ứng phó sự cố hàng hải và nhà tránh, trú phòng chống thiên tai ở cộng đồng. USAID sẽ tiếp tục hỗ trợ các nỗ lực cứu trợ thiên tai của Việt Nam và đang có các kế hoạch cung cấp viện trợ bổ sung.

Nhiều địa phương thiệt hại nặng sau bão số 6 Nhiều địa phương thiệt hại nặng sau bão số 6

VTV.vn - Bão số 6 ảnh hưởng đến các tỉnh dọc bờ biển miền Trung đã gây ra nhiều thiệt hại về tài sản, hạ tầng và đặc biệt là đối với đời sống người dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước