Hoạt động thanh toán không dùng tiền mặt giảm áp lực cho hệ thống ATM

Linh Thủy (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/02/2016 21:14 GMT+7

VTV.vn - Việc đẩy mạnh thanh toán qua hệ thống máy POS được cho là sự lựa chọn ưu việt nhất để giảm bớt sự phụ thuộc vào tiền mặt và áp lực lên hệ thống ATM.

Việc phải xếp hàng chờ đợi ở các cây ATM những ngày sát Tết đã là nỗi ám ảnh của người dân trong nhiều năm nay. Những ngày này, nhu cầu tiền mặt của người dân tăng đột biến khiến nhiều ngân hàng phải tiếp quỹ liên tục. Năm nay, Ngân hàng Nhà nước đã liên tiếp đưa ra các văn bản chỉ đạo việc giám sát và tăng cường hệ thống thanh toán tiền mặt. Tuy nhiên hoạt động này vẫn gặp phải nhiều khó khăn bởi cũng như giao thông, khi lượt người đồng loạt ra đường trong cùng một thời điểm ách tắc là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra.

Dù đã tăng cường song rõ ràng việc duy trì hoạt động của ATM vẫn còn nhiều bất cập. Bởi chỉ riêng việc giao thông ác tắc những ngày này cũng khiến việc tiếp quỹ chịu chung dây chuyền chậm trễ. Do đó, việc đẩy mạnh thanh toán qua hệ thống máy POS được cho là sự lựa chọn ưu việt nhất để giảm bớt sự phụ thuộc vào tiền mặt và áp lực lên hệ thống ATM.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước