Học sinh thiếu phòng, công trình trường học bỏ hoang

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 26/02/2021 09:12 GMT+7

VTV.vn - Nhiều công trình xây dựng trong trường học suốt 10 năm qua vẫn chưa được hoàn thiện, gây lãng phí lớn là thực trạng tại trường tiểu học thị trấn Hoa Sơn (Vĩnh Phúc).

Tại dự án khu nhà lớp học đa năng của trường tiểu học Thị trấn Hoa Sơn, cốp pha dở dang, không tháo dỡ, treo lủng lẳng trên đầu nguy hiểm. Các bức tường sau nhiều năm phơi nắng mưa xuất hiện nhiều vị trí thấm ẩm, rêu mốc. Dự án nằm ngay trong khuôn viên trường học được bắt đầu xây dựng từ năm 2011, đã hoàn thành phần thô rồi bỏ dở dang cho đến nay.

"Vì công trình đã bỏ hoang quá lâu nên ảnh hưởng đến chất lượng của công trình, nhà trường cũng rất là lo lắng và cảm thấy xót ruột. Nhà trường quán triệt và nhắc nhở nghiêm cấm các em học sinh không được sang chơi tại những khu mà còn đang xây dựng dở dang" - Thầy Hà Huy Thoại, Hiệu trưởng Trường Tiểu học thị trấn Hoa Sơn cho biết.

Không chỉ nguy hiểm với các em học sinh, việc công trình khu nhà lớp học đa năng không được hoàn thiện cũng khiến nhà trường thiếu phòng học. 1 năm nay, phòng thư viện của trường phải dồn chung với phòng thiết bị để nhường phòng học cho học sinh. Năm học tiếp theo này, trường tiếp tục phải xóa bỏ phòng thư viện, cho tất cả sách vào kho để làm phòng tin học.

Học sinh thiếu phòng, công trình trường học bỏ hoang - Ảnh 1.

Công trình nhà thể chất xây dựng dở dang.

Nhà đa năng xây từ 2011 giờ chưa xong, tiếp tục công trình nhà thể chất cũng dở dang. Chủ đầu tư của 2 công trình này là UBND thị trấn Hoa Sơn. Lãnh đạo thị trấn lý giải, nhà thể chất bị chậm do địa phương thiếu vốn để hoàn thiện. Còn nhà đa năng xây từ 2011 vẫn chưa xong là do năng lực của đơn vị thi công không đảm bảo.

Các giáo viên cho biết, trong khi 2 công trình dở dang thì khu vực nhà ở giáo viên lại sắp bị phá bỏ để phục vụ một dự án mới là nhà bán trú cho học sinh. Tuy nhiên, câu hỏi được đặt ra lúc này là thêm một công trình mới được dựng lên thì nó có lại tiếp tục dở dang, phơi mưa nắng nhiều năm nữa hay không?

Xây trường chục tỷ rồi bỏ hoang Xây trường chục tỷ rồi bỏ hoang

VTV.vn - Bỏ hàng chục tỷ đồng để xây trường nhưng chỉ học có vài tháng rồi lại bỏ hoang. Đó là cơ sở đào tạo của Trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP.HCM tại tỉnh Trà Vinh.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước