Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam

Kim Ngân (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 02/03/2015 14:52 GMT+7

(VTV.vn) - Sáng nay (2/3), Hội nghị quốc tế quảng bá văn học Việt Nam lần thứ ba đã khai mạc tại Hà Nội.

Đông đảo các nhà văn, nhà nghiên cứu, dịch giả trong cả nước đã tham dự hội nghị. Đặc biệt là sự có mặt của 151 đại biểu quốc tế đến từ 43 quốc gia và vùng lãnh thổ. Đây là con số đông đảo nhất trong các lần tổ chức Hội nghị quảng bá văn học từ trước đến nay.

Trong suốt một thời gian dài, nền văn học của chúng ta chủ yếu tiếp nhận các thành tựu văn học thế giới, dẫn đến tình trạng “nhập siêu" văn hóa. Vì thế, trong khoảng 15 năm qua, Hội nhà văn Việt Nam chủ động tổ chức các hội nghị quảng bá nhằm giới thiệu rộng rãi, thành tựu, giá trị, bản sắc độc đáo của văn học Việt Nam với bạn bè quốc tế, làm cơ sở cho việc lựa chọn những tác phẩm tiêu biểu để tổ chức dịch thuật, giúp nhân dân thế giới hiểu biết thêm về đất nước, con người, văn hóa Việt Nam.  

Năm nay, một số quốc gia lần đầu tiên gửi các chuyên gia, các dịch giả tham dự sự kiện này như Cuba, Nam Phi, Brazil, Australia… cho thấy thế giới ngày càng quan tâm hơn đến nền văn học Việt Nam. Hội nghị quảng bá văn học Việt Nam năm nay sẽ được tổ chức cùng với 2 sự kiện lớn khác là Liên hoan thơ châu Á – Thái Bình Dương diễn ra từ ngày 2/3 - 7/3 tại Hà Nội, Quảng Ninh, Bắc Ninh và Ngày thơ Việt Nam 2015 tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám (Hà Nội) vào đúng Rằm tháng Giêng năm Ất Mùi.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước