Hội thảo chuyên đề "Di sản và phát triển bền vững" tại Huế

Thời sự VTV-Thứ năm, ngày 21/05/2015 16:57 GMT+7

Các đại biểu tham gia Hội thảo. Ảnh: TTXVN

VTV.vn - Ngày 21/5, tại thành phố Huế đã diễn ra hội thảo chuyên đề "Di sản và phát triển bền vững" do Hiệp hội quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp (AIMF) tổ chức.

Hội thảo có sự tham gia của nhiều quốc gia và đại diện một số tỉnh, thành phố của Việt Nam, nhằm tìm ra giải pháp bảo tồn trước những thách thức và tác động tiêu cực đối với di sản hiện nay.

Hội thảo đã nghe nhiều tham luận liên quan đến công tác bảo tồn di sản, trong đó tập trung đi sâu vào phân tích các yếu tố tác động tiêu cực đối với di sản hiện nay và những giải pháp đặt ra. Các chuyên gia đến từ nước Pháp đã đưa ra những phương diện được đề cập chi tiết, phản hồi về khái niệm của di sản đô thị và tiến trình các cơ quan quốc tế tiếp cận, đưa vào khái niệm "Cảnh quan đô thị lịch sử"; vai trò của di sản đô thị trong xã hội và kinh tế; những nguy cơ di sản đô thị đang đối mặt.

Trong những năm qua, Hiệp hội quốc tế các thị trưởng nói tiếng Pháp đã khởi xướng nhiều sáng kiến về di sản đô thị và đồng hành cùng các quốc gia thành viên để bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa, hướng đến việc quản lý và quy hoạch cân bằng cho các không gian đô thị, gắn liền với sự phát triển bền vững của các thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước